Luật Sư 247

"Bẫy" câu chữ trong hợp đồng mua bán nhà đất và những điều cần lưu ý

Lợi dụng sự nhập nhằng của câu chữ để cài cắm những "cái bẫy" tinh vi trong hợp đồng mua bán nhà đất là chiêu thức thường gặp của những chủ đầu tư chụp giật. Không nhận diện được những cái bẫy này thì "bút sa, gà chết", người mua sẽ là bên chịu thiệt khi có tranh chấp xảy ra.
Thuận tình ly hôn: Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn phải có những nội dung gì?

Thuận tình ly hôn: Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn phải có những nội dung gì?

Trong hôn nhân, khi vợ và chồng có nhiều bất đồng, mâu thuẫn, không thể sống chung dưới một mái nhà, mục đích hôn nhân không đạt được thì tất yếu vấn đề ly hôn sẽ được đặt ra. Dưới góc độ pháp luật, có hai hình thức ly hôn, trong đó có thuận tình ly hôn. Để được Tòa án thụ lý giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn thì phải có Đơn yêu cầu. Vậy trong Đơn này phải có những nội dung gì theo quy định pháp luật?
Địa điểm không được đăng ký thường trú mới

Địa điểm không được đăng ký thường trú mới

Luật Cư trú năm 2020 chính thức có hiệu lực từ ngày 1-7-2021 có rất nhiều điểm mới về việc đăng ký thường trú, tạm trú, thay đổi nơi đăng ký thường trú, tạm trú, trong đó có một điểm mới rất quan trọng, được người dân quan tâm là quy định những địa điểm không được đăng ký thường trú mới.
Rủi ro khi nhờ người khác đứng tên trên sổ đỏ

Rủi ro khi nhờ người khác đứng tên trên sổ đỏ

Nếu bạn đang có ý định nhờ người khác đứng tên trong sổ đỏ hay nói cách khác đứng tên trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì tất cả các thông tin, dữ liệu mà địa chính thể hiện là tên của người được nhờ đứng tên và đồng thời cũng là chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất.
Câu chuyện mặt bằng kinh doanh mùa dịch, và lối thoát nào để thỏa đáng cả đôi bên?

Câu chuyện mặt bằng kinh doanh mùa dịch, và lối thoát nào để thỏa đáng cả đôi bên?

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh, tập trung đồng người như dịch vụ Karaoke, quán bar, nhà hàng….hạn chế hoặc tạm ngưng hoạt động, kinh doanh. Điều này dẫn đến một số đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh các loại hình dịch vụ trên buộc phải hạn chế hoặc tạm ngừng việc kinh doanh, khiến cho doanh số, thu nhập sụt giảm, không đủ để thực hiện nghĩa vụ chi trả tiền thuê (nếu đang thuê mặt bằng) Vậy trong trường hợp này, thì liệu rằng bên đang đi thuê mặt bằng, thuê nhà có được miễn hoặc được giảm hoặc được tạm hoãn việc trả tiền thuê?
Từ chuyện

Từ chuyện "chủ tiệm vàng bán rẻ hết tài sản cho con" đến chuyện pháp đình

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Qưới ở xã Tắc Vân, Tp. Cà Mau từng là chủ của tiệm vàng Đạt Vinh, chủ bến đò ngang qua sông và nhiều tài sản khác. Trên cơ sở đó, nhiều người dân địa phương đã gửi tiền cho vay, chơi hụi cho vợ chồng ông Qưới. Sau đó ông Qưới đã bán bến đò ngang qua sông với giá rẽ cho con của mình... Đầu năm 2018, nhiều chủ nợ đã gửi đơn đến chính quyền xã, Tòa án buộc ông Quới trả nợ. Cho đến nay vụ án đã được Viện trưởng Viện Kiểm Sát Nhân dân cấp cao tại Tp. HCM kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị hủy cả hai quyết định giải quyết việc dân sự của hai cấp tòa tỉnh Cà Mau, việc mua bán của ông Quới với con gái là hợp pháp, không phải tẩu tán tài sản THA.
Luật Trọng Pháp- Tư vấn Pháp luật miễn phí qua điện thoại

Luật Trọng Pháp- Tư vấn Pháp luật miễn phí qua điện thoại

TƯ VẤN LUẬT QUA ĐIỆN THOẠI: 0782.147.247 hoặc 0783.147.247 là dịch vụ tư vấn pháp luật trọng điểm, nổi bật của công ty Luật TNHH MTV Trọng Pháp (Luật Trọng Pháp), mọi vướng mắc pháp lý về hình sự, dân sự, hôn nhân gia đình, đất đai, lao động, doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, thuế, bảo hiểm xã hội, giao thông ... sẽ được giải đáp qua điện thoại.