iệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã tổ chức trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I-2022 và công bố giai đoạn II-2023 đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia”.
Nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam ra thế giới, Ban Tổ chức "Ngày của Phở 12/12" quyết định đưa sự kiện này ra nước ngoài thông qua chương trình Lễ hội Phở Việt Nam 2023 - Vietnam Phở Festival 2023 tại Tokyo, Nhật Bản.
Khác xa những loại cua nhập khẩu có trọng lượng nặng tới vài cân mỗi con, cua lông khá nhỏ nhưng được xếp vào danh sách những món ăn của giới thượng lưu Trung Quốc.
Bánh trung thu chứa nhiều chất béo phần lớn từ thịt mỡ động vật, hạt dưa, hạt điều, vừng… Một chiếc bánh trung thu chứa lượng chất béo bằng 1-2 lần lượng chất béo của một bát phở bò.
Kiểm tra trên xe, lực lượng chức năng phát hiện có 8 tấn thịt gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
3.576 cái bánh trung thu, hiệu Bibizan tttt, loại 45gr/cái, ngày sản xuất 15/7/2023, hạn sử dụng: 90 ngày có tổng trị giá là: 25.032.000 đồng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn sử dụng. Năm nào trung thu cũng bánh trung thu không đảm bảo chất lượng!
Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh thuộc phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết và phát hiện tại cơ sở đang kinh doanh lô hàng 1.356 sản phẩm bánh Trung thu, bánh khác các loại, trên sản phẩm không ghi nơi sản xuất, xuất xứ hàng hóa.
Theo định hướng của tỉnh An Giang, đến năm 2030 tỉnh sẽ hình thành vùng sản xuất thốt nốt hữu cơ tại 2 huyện biên giới Tri Tôn và Tịnh Biên; tập trung phát triển các chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ thốt nốt hữu cơ phục vụ nhu cầu trong nước, hướng đến xuất khẩu.
Năm nào cũng vậy, cứ tầm tháng 7, tháng 8 âm lịch là mùa nước nổi tràn về trên khắp vùng đồng bằng châu thổ. Cùng thời gian này, nước sông cũng bắt đầu dâng lên, cộng thêm những đợt mưa dữ dội suốt đêm ngày khiến những bờ đê ranh giới gần như bị xóa mờ, chỉ còn lại những cánh đồng nước, trắng mênh mông đến tận chân trời. Đấy cũng là bắt đầu mùa điên điển trổ bông.
Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam, cho biết hành không những là gia vị, mà còn là vị thuốc được sử dụng rộng rãi trong dân gian để chữa nhiều bệnh.
Bánh ướt là một món ăn khá phổ biến ở khu vực miền Nam, ở Nha Trang có cả một khu vực ở thị trấn Diên Khánh chỉ toàn bán bánh ướt thôi nên còn được mệnh danh là "phố bánh ướt" ở Nha Trang. Những quán bánh ướt ở đây có thể đã mở cửa từ 4h sáng và đến tận khuya vẫn còn sáng đèn.
Đặc sản bánh rế Phan Thiết được làm từ khoai lang và khoai mì, có mùi thơm đặc trưng, ăn giòn tan trong miệng, cho cảm nhận vị thơm ngon của mỡ hòa quyện cùng sự ngọt béo của bánh, rất được du khách yêu thích.
Ngoài chè Ỷ Sóc Trăng nức tiếng thì đến đây bạn đừng bỏ lỡ đặc sản vô cùng mới lạ là bánh bầu. Loại bánh này khá quen thuộc với người dân Sóc Trăng trước đây, tuy nhiên nó đang có nguy cơ bị mai một. Vì vậy mà loại bánh này chỉ có ở Sóc Trăng và đang được giữ lửa bởi một nghệ nhân làm bánh dân gian.