Mây lang thang

Mây lang thang

2021-10-10 09:25:00

Tập đoàn Thaco đã hoàn tất thương vụ mua lại toàn bộ chuỗi siêu thị Emart tại Việt Nam

Emart Hàn Quốc và Thaco đã ký kết thỏa thuận để chuyển nhượng 100% vốn và nhượng quyền độc quyền để Thaco tiếp quản hoạt động kinh doanh Emart tại thị trường Việt Nam.

Theo VietnamFinance thông tin, ngày 25/5, Emart Hàn Quốc và Thaco đã ký kết thỏa thuận để chuyển nhượng 100% vốn và nhượng quyền độc quyền để Thaco tiếp quản hoạt động kinh doanh Emart tại thị trường Việt Nam. Đến ngày 27/9, các bên đã hoàn tất giao dịch và Thaco chính thức trở thành chủ sở hữu mới của Emart Việt Nam.

tha

Trước đó, tờ Korean Times của Hàn Quốc đưa tin về việc Tập đoàn Emart sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam cho Thaco sau nhiều nỗ lực mở rộng kinh doanh ra thị trường Đông Nam Á thất bại.

Siêu thị mang thương hiệu Emart vẫn sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam theo mô hình nhượng quyền và Tập đoàn Hàn Quốc sẽ thu phí nhượng quyền từ Thaco. Với thương vụ này, Emart kỳ vọng Thaco sẽ có thể mở rộng quy mô chuỗi Emart lên 10 siêu thị tại Đông Nam Á trong 4 năm tới.

Trong khuôn khổ hợp tác, Thaco sẽ chịu trách nhiệm điều hành, quản trị và mở rộng hệ thống siêu thị Emart tại Việt Nam. Còn Emart Hàn Quốc sẽ cử đội ngũ quản lý cấp cao và duy trì cung ứng hàng hóa nhãn hiệu riêng từ Hàn Quốc với giá cả cạnh tranh.

Theo kế hoạch, trong năm 2022, Thaco sẽ đưa vào hoạt động thêm 2 cửa hàng tại TP. HCM và sẽ mở rộng hệ thống với 10 cửa hàng hoạt động vào năm 2025.

Tại đại hội đồng cổ đông năm 2021, ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, cho biết đại siêu thị Emart mà Thaco hướng đến sẽ tích hợp showroom, đi kèm với đó là khu ẩm thực, trung tâm hội nghị, tiệc cưới,... Dự kiến doanh thu năm 2021 của hệ thống siêu thị Emart đạt hơn 1.800 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với năm 2020.

Emart Việt Nam khai trương đại siêu thị đầu tiên tại Việt Nam năm 2015 tại Gò Vấp. Siêu thị này nhanh chóng nổi lên là một siêu thị đông đúc khách hàng mua sắm từ vật dụng gia đình đến thực phẩm tươi sống với mức giá tốt. Tập đoàn bán lẻ Emart Hàn Quốc đang cho thấy sự am hiểu thị hiếu và đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam.

Sau thành công của Emart 1, tháng 5/2018, tập đoàn này đã công bố khởi công dự án trung tâm thương mại – siêu thị Emart 2 cũng tại Gò Vấp. Emart 2 có diện tích sàn xây dựng khoảng 35.000 m2, bao gồm 11.000 m2 dành cho hầm để xe và 3 tầng nổi dành cho khu vực bán hàng, kinh doanh sản phẩm. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn chậm tiến độ.