Mac Dinh Cuong

Mèo mun

2021-07-12 14:05:00

2 dự án nhà ở của Công ty Cổ phần Đạt Phương Hội An không được phép bán cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài

Nguyên nhân là 2 dự án nằm tại khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho biết: Sở vừa có văn bản trả lời cho Công ty Cổ phần Đạt Phương Hội An về việc sở hữu nhà ở cho người nước ngoài tại dự án Khu đô thị Cồn Tiến, xã Cẩm Thanh và dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà, xã Cẩm Hà do Công ty Cổ phần Đạt Phương Hội An làm Chủ đầu tư.

Theo đó, trên cơ sở ý kiến của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh, khu vực đầu tư xây dựng dự án là khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định. Vì vậy, Sở Xây dựng có ý kiến đề nghị Công ty Đạt Phương Hội An trong việc thực hiện thủ tục giao dịch mua bán nhà ở, nghiêm túc tuân thủ quy định nêu trên, không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án.

Thiết kế tổng thể dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà với tên thương mại là Casamia Calm Hoi An đang được các đơn vị môi giới giới thiệu rầm rộ hiện nay.

Thiết kế tổng thể dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà với tên thương mại là Casamia Calm Hoi An đang được các đơn vị môi giới giới thiệu rầm rộ hiện nay.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng Quảng Nam cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Hội An khi thực hiện thủ tục cấp, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án này theo quy định của pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản.

Dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà nằm tại phường Cẩm Hà, thành phố Hội An với diện tích 6,4ha với tên thương mại là Casamia Calm Hoi An. Được chủ đầu tư định hướng xây dựng quần thể biệt thự đa dạng loại hình, kết hợp với hệ thống tiện ích nội khu hiện đại như: Khách sạn, villas, clubhouse, nhà hàng, công viên.

Đối với dự án dự án Khu đô thị Cồn Tiến tại Hội An với quy mô 30ha, được biết đến là dự án chuyển đổi chuyển mục đích sử dụng rừng dừa nước ở xã Cẩm Thanh để phát triển dự án đầu tư xây dựng nhà ở. Trong thời gian qua đã gặp nhiều thông tin “lùm xùm” về việc chuyển đổi này.

Sở cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Hội An khi thực hiện thủ tục cấp, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở “không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài” được sở hữu nhà ở trong dự án này theo quy định của pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản.

Khu đô thị Cồn Tiến được đầu tư xây dựng tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới thuộc xã Cẩm Thanh, TP Hội An. Dự án có diện tích 30 ha, mức đầu tư khoảng 620 tỷ đồng.

Còn Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà nằm tại phường Cẩm Hà, TP Hội An có diện tích 6,4 ha. Dự án được định hướng xây dựng quần thể biệt thự kết hợp với hệ thống tiện ích nội khu hiện đại.