Mac Dinh Cuong

Chị Đại

2021-05-27 10:48:00

Yêu cầu UBND TP Bảo Lộc kiểm tra các dự án phân lô, bán nền trái phép trên địa bàn

Thời gian qua, tình trạng doanh nghiệp “núp bóng” cá nhân thu gom đất nông nghiệp sau đó phân lô bán nền, rồi quảng cáo như một dự án có chủ trương đầu tư và pháp lý đầy đủ khiến nhiều người mắc bẫy. Trước thực trạng đó, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng đề nghị UBND TP Bảo Lộc tiếp tục kiểm tra, làm rõ các dự án phân lô, bán nền trên địa bàn.

Ngày 27/5/2021, Báo Công an nhân dân Online có bài viết: "Làm rõ những dự án bất động sản trái pháp luật tại Lâm Đồng", với nội dung:

Ngày 26/5, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa đề nghị UBND TP Bảo Lộc tiếp tục kiểm tra, làm rõ các dự án phân lô, bán nền trên địa bàn, nhất là tình trạng doanh nghiệp “núp bóng” cá nhân mua gom đất nông nghiệp, sau đó phân lô, quảng cáo như một dự án bất động sản hợp pháp để sang nhượng trái pháp luật.

Hai năm qua, từ khi dự án đường cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt rục rịch triển khai, cùng với đó là trào lưu “bỏ phố về quê”, làm nhà có wiew đẹp, nhiều doanh nghiệp bất động sản tại TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương... đổ lên Lâm Đồng mua gom đất nông nghiệp với diện tích lớn núp bóng dưới hình thức cá nhân, sau đó đầu tư cơ sở hạ tầng và rao bán đất nền như một dự án hợp pháp. Chỉ trong thời gian ngắn, tại Lâm Đồng xuất hiện hàng trăm dự án bất động sản, tập trung nhiều nhất là TP Bảo Lộc, TP Đà Lạt, huyện Bảo Lâm, Lâm Hà, Di Linh...

Hàng chục dự án bất động sản trái pháp luật tại Lâm Đồng.

Hàng chục dự án bất động sản trái pháp luật tại Lâm Đồng.

Theo thống kê, chỉ tính riêng TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm đã có ít nhất 19 dự án bất động sản trái pháp luật với diện tích lên tới hàng trăm hecta. Tất cả những dự án này đều được chủ đầu tư quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông. Rất nhiều người nhầm tưởng đây là dự án được cấp có thẩm quyền cấp phép nên đã đặt cọc, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Báo CAND cũng đã có nhiều bài phản ánh về tình trạng phân lô, bán nền trái pháp luật tại Lâm Đồng dẫn đến người mua “tiền mất tật mang”.

Liên quan đến các dự án bất động sản trái pháp luật tại Lâm Đồng, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đang thanh tra việc chấp hành pháp luật về đất đai tại TP Bảo Lộc, TP Đà Lạt, huyện Lâm Hà và huyện Bảo Lâm.

Dưới đây là hình ảnh bài viết:

z2515582275679_6396dbf499d9d75ab90084a0bd7440cb
z2515587808650_ccb16001eccb065973576c75db652b3f