Mây lang thang

Mây lang thang

2021-11-06 20:17:00

Xử lý nghiêm các vụ án, vụ việc xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 6/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai

Đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Ban Nội chính Trung ương

Đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Ban Nội chính Trung ương

Sau khi nghe báo cáo của Tỉnh ủy, các cơ quan chức năng và ý kiến phát biểu của các đại biểu, đồng chí Phan Đình Trạc ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Đồng Nai đạt được trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp trong năm 2021 và cho ý kiến tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử lý các vụ án, vụ việc xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương nhấn mạnh mặc dù trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh đạt kết quả tốt, cũng như đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả đến các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo trong đó có công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, việc thực hiện các Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại các Phiên họp 19, 20 và các cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo...

Đồng chí Phan Đình Trạc đánh giá cao và biểu dương lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết tâm, mưu trí, dũng cảm, đoàn kết, tập trung lực lượng phá thành công vụ án "Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Buôn lậu; Sản xuất, buôn bán hàng giả; In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước" xảy ra tại tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh, thành phố khác.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương đề nghị tỉnh khẩn trương kết thúc điều tra giai đoạn I để sớm đưa ra truy tố, xét xử. Đồng thời, tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý triệt để hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng có liên quan ở giai đoạn 2 của vụ án.

Để tiếp tục xử lý dứt điểm vụ án này, đồng chí Phan Đình Trạc đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, kịp thời, tháo gỡ nhanh những khó khăn, vướng mắc như: Xử lý vật chứng, giám định. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo yêu cầu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với tinh thần đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực "không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không để ai can thiệp trái pháp luật vào công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực".

Đối với các vụ án, vụ việc khác xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đồng chí Phan Đình Trạc yêu cầu Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định pháp luật.

Những vấn đề tỉnh Đồng Nai gặp khó khăn, vướng mắc kịp thời rà soát, báo cáo đề xuất Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cho ý kiến xử lý.

Theo TTXVN