Loa phường

Loa phường

2022-08-04 11:00:00

Vũng Tàu là nơi bất động sản ngáo giá nhất Việt Nam

Những điều về Vũng Tàu chỉ dân Vũng Tàu biết

vung_tau_viet_nam_2021

1. Đa số người ở Vũng Tàu bây giờ là gốc Bắc nên bạn đừng bất ngờ nếu đến đây mà tưởng mình đang ở Hà Nội.

2. Vũng Tàu đứng đầu Việt Nam về thu nhập bình quân đầu người theo sức mua, ước tính $34,000/năm. Nhưng dân Vũng Tàu thừa sức biết nó là con số nhảm, vì lương bình quân chỉ tầm 5-7 triệu/tháng.

3. Ngành dầu khí góp 36% cho GRDP. Nhưng chỉ một số ít hưởng lợi.

4. Dân Vũng Tàu không hiểu sao mấy bạn review lại tới con hẻm đường Trần Phú, Đồi Con Heo, đường Hoàng Hoa Thám hay bức tường giấy. Nể mấy bạn sống ảo.

5. Dân Vũng Tàu cũng không hiểu vì sao người ta lại nghĩ lẩu cá đuối và bông Lan trứng muối là đặc sản. Thật.

6. Đa số dân Vũng Tàu giàu lên nhờ bán đất. Mọi ngành nghề khác chỉ là phụ. Cho nên đừng bất ngờ nếu bạn biết nhiều người Vũng Tàu chỉ ở không và quá rảnh.

7. Mấy dự án bất động sản, nhất là chung cư, ở Vũng Tàu dính đầy phốt về pháp lý. Dân địa phương ít đụng tới và cũng không hiểu sao người nơi khác lại mua.

8. Chất lượng du lịch nghèo nàn và kém chuyên nghiệp. Biển thì không bằng Nha Trang hay Đà Nẵng. Dân Vũng Tàu không hiểu sao khách cứ tới.

Như bao địa phương khác, giá nhà được đẩy giá lên trời. Trung bình 30-100 triệu/m2. Làm cả năm chỉ mua được một mét đất.

Vũng Tàu có phải là nơi đáng sống không? Nếu bạn có nhà sẵn thì đúng là đáng sống. Nếu làm thuê ăn lương thì không nhưng điều đó áp dụng ở trên toàn nước.

Muốn biết thêm chi tiết thì mời đi nhậu hay cà phê.

—-

Nguồn: Trong Nhan Nguyen

*)Bài viết là quan điểm riêng của tác giả không đại diện cho ý kiến của BQT diễn đàn