Mây lang thang

Mây lang thang

2021-09-01 21:15:00

Vụ người dân bị đánh hội đồng tại chốt trực "vùng xanh": "Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai khẳng định người dân có sai nhưng lực lượng của chúng ta không được phép làm sai, không được đánh dân"

Thông tin về việc một người đàn ông bị đánh tại chốt bảo vệ 'vùng xanh' ở huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đang khiến dư luận xôn xao, mới đây trên PLO online cho biết Đồng Nai thông tin về clip \'tình nguyện viên chốt \'vùng xanh\' đánh dân\' qua đó, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng, người dân có sai nhưng lực lượng của chúng ta không được phép làm sai, đánh dân là không được...

Sáng 1-9, tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó giám đốc công an tỉnh Đồng Nai thông tin về việc một người đàn ông bị đánh tại chốt bảo vệ "vùng xanh" ở huyện Trảng Bom (Đồng Nai).

dat1

Cụ thể, theo ông Đạt, trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một người đàn ông tên TVB (47 tuổi, ngụ xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom) bị lực lượng trực chốt “vùng xanh” đánh gây thương tích vào tối 29-8.

Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu địa phương vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Qua xác minh, Công an tỉnh Đồng Nai xác định vào tối 29-8, một phụ nữ (được xác định là vợ ông B) dẫn theo con trai ra chốt kiểm soát ấp 1 xã Sông Trầu do ban ấp lập để bảo vệ "vùng xanh".

Người phụ nữ này trình bày, chồng nhậu nhẹt say xỉn về rồi đánh con.

Thấy vậy, lực lượng tình nguyện viên tại chốt bảo vệ “vùng xanh” đã kêu ông B ra và dùng roi mây đánh vào người đàn ông này để yêu cầu không nhậu nhẹt, đánh con.

"Chúng tôi đã xác định được là các tình nguyện viên tham gia đánh ông B và yêu cầu những người này đến xin lỗi và hỗ trợ lương thực, thuốc men. Sự việc không có sự tham gia lực lượng công an", đại tá Đạt cung cấp thông tin.

Về vụ việc này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh nói rằng, người dân có sai nhưng lực lượng của chúng ra không được phép làm sai, đánh dân là không được. Dân sai chúng ta chấn chỉnh xử phạt hành chính, có nhiều cách để giáo dục, xử lý vi phạm.

"Tôi yêu cầu lực lượng xã phường chấn chỉnh lại đội ngũ lực lượng các chốt, làm việc có mệt, có nóng nảy nhưng phải biết kiềm chế, phải ứng xử đúng mực với người dân, không được phép vì nóng nảy mà chúng ta vi phạm pháp luật. Không được vì nóng nảy mà ứng xử sai với người dân. Vì ứng xử không khéo sẽ tạo nên sự bức xúc đối với người dân. Với dân là phải lễ phép, trân trọng, có trách nhiệm với họ, giáo dục, xử phạt theo quy định pháp luật", Bí Thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Trước đó, Ngày nay online cũng thông tin về vụ việc, khoảng 19 giờ tối ngày 29/8, hai người thuộc lực lượng kiểm soát dịch tại địa bàn ấp 1, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom buộc ông Bình lên xe rồi chở ra vị trí chốt.

Empty
Empty

Tại đây, nhiều người trong lực lượng này đánh hội đồng ông Bình gây nhiều thương tích. Khi về đến nhà, ông Bình ngất xỉu nên được đưa đi bệnh viện kiểm tra.

Gia đình cho hay, vào thời điểm đó, ông Bình đang ăn cơm tại nhà và có uống vài ly rượu. Thấy con trai 9 tuổi nghịch điện thoại trước nhà nên ông gọi vào trong vì đã quá 18 giờ. Do con không nghe lời nên ông ra ngoài la, đánh sau đó vào lại nhà và bị lực lượng kiểm soát dịch đưa ra chốt, đánh hội đồng.

Trong sáng 31/8, Huyện uỷ và UBND huyện Trảng Bom đã chỉ đạo Công an huyện vào cuộc xác minh, điều tra.

Theo thông tin từ gia đình nạn nhân, đầu giờ chiều cùng ngày, Phòng Dân tộc của huyện và Công an xã đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 1 triệu đồng cùng 10kg gạo.

“Chúng tôi mong được giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi vì chúng tôi chỉ là dân thường, nghèo khó và không dám lên tiếng”, ông Trương Văn Bình (47 tuổi, người đồng bào Khmer, sống tại tổ 3, ấp 1, xã Sông Trầu) - người bị đánh cầu cứu.