lili

lili

2021-08-31 21:47:00

Vụ lực lượng kiểm soát dịch đánh hội đồng dân gây thương tích: Bí thư Đồng Nai chỉ đạo xử lý, chấn chỉnh

Bí thư tỉnh uỷ Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã chỉ đạo xử lý, chấn chỉnh ngay các việc gây bức xúc. ngay khi nhận được phản ánh của báo chí về việc một người dân là đồng bào Khmer, sống tại tổ 3, ấp 1, xã Sông Trầu, bị lực lượng kiểm soát phòng chống dịch tại huyện Trảng Bom đánh hội đồng gây thương tích.

Gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống ở phòng trọ chật hẹp.

Gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống ở phòng trọ chật hẹp.

Theo báo Ngày nay đưa tin, khoảng 19 giờ tối ngày 29/8, hai người thuộc lực lượng kiểm soát dịch tại địa bàn ấp 1, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom buộc ông Bình lên xe rồi chở ra vị trí chốt.

Tại đây, nhiều người trong lực lượng này đánh hội đồng ông Bình gây nhiều thương tích. Khi về đến nhà, ông Bình ngất xỉu nên được đưa đi bệnh viện kiểm tra.

Gia đình cho hay, vào thời điểm đó, ông Bình đang ăn cơm tại nhà và có uống vài ly rượu. Thấy con trai 9 tuổi nghịch điện thoại trước nhà nên ông gọi vào trong vì đã quá 18 giờ. Do con không nghe lời nên ông ra ngoài la, đánh sau đó vào lại nhà và bị lực lượng kiểm soát dịch đưa ra chốt, đánh hội đồng.

Ngay khi nhận được phản ánh của Ngày Nay về việc một người dân bị lực lượng kiểm soát phòng chống dịch tại huyện Trảng Bom đánh hội đồng gây thương tích, Bí thư tỉnh uỷ Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã chỉ đạo xử lý, chấn chỉnh ngay các việc gây bức xúc.

“Chúng tôi sẽ chấn chỉnh và xử lý ngay các sự việc xảy ra để tránh ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch”, ông Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh vào trưa 31/8, sau khi phóng viên Ngày Nay cung cấp toàn bộ thông tin và tài liệu vụ việc nói trên.

Ông Bình bị đánh gây nhiều thương tích.

Ông Bình bị đánh gây nhiều thương tích.

Ngay sau đó, Văn phòng Tỉnh uỷ Đồng Nai đã chủ động liên lạc nắm thông tin sự việc để có hướng xử lý phù hợp.

Trước đó trong sáng 31/8, Huyện uỷ và UBND huyện Trảng Bom đã chỉ đạo Công an huyện vào cuộc xác minh, điều tra.

Theo thông tin từ gia đình nạn nhân, đầu giờ chiều cùng ngày, Phòng Dân tộc của huyện và Công an xã đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 1 triệu đồng cùng 10kg gạo.

“Chúng tôi mong được giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi vì chúng tôi chỉ là dân thường, nghèo khó và không dám lên tiếng”, ông Trương Văn Bình (47 tuổi, người đồng bào Khmer, sống tại tổ 3, ấp 1, xã Sông Trầu) - người bị đánh cầu cứu.

Để nắm thêm thông tin, phóng viên tiếp tục liên hệ lại với Lãnh đạo UBND xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom) - nơi xảy ra vụ việc nhưng vẫn chưa có phản hồi.

Trao đổi với phóng viên, Luật sư Phạm Quốc Vượng - Trưởng Chi nhánh Văn phòng Luật sư Bùi Gia Nên TP.HCM tại Trảng Bom, nói: “Tôi có thể hỗ trợ pháp lý miễn phí cho người dân trong vụ việc này. Theo nội dung vụ việc thì công an sẽ chủ động điều tra và hướng dẫn người dân đi giám định thương tật, xác minh cách đánh và hung khí để có cơ sở khởi tố nếu thấy cần thiết”.