Mac Dinh Cuong

Loa phường

2021-05-06 23:04:00

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất 'vô cớ giữ giấy tờ xe': CSGT xin lỗi, trả lại giấy tờ

Chiều 6-5, Đội CSGT Tân Sơn Nhất, TP.HCM đã trả lại giấy tờ xe cho anh Hồ Nhật Trường - người gửi đơn khiếu nại vì bị CSGT lập biên bản vượt đèn đỏ nhưng chưa đủ chứng cứ chứng minh hành vi này.

Chiều 6-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Hồ Nhật Trường (35 tuổi, ngụ Bình Thuận, tạm trú quận 12, TP.HCM) cho biết đã nhận được giấy tờ xe từ Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Tân Sơn Nhất.

Tại buổi làm việc với Đội CSGT này chiều cùng ngày, lãnh đạo đội xác định không đủ căn cứ ra quyết định xử phạt lỗi vượt đèn đỏ đối với trường hợp của anh Trường và đã lập biên bản trả lại giấy phép lái xe cho anh.

Đồng thời, đại úy N.H.M. (Đội CSGT Tân Sơn Nhất) - cán bộ lập biên xử phạt anh Trường lỗi vượt đèn đỏ mà không đủ căn cứ - đã trực tiếp gặp và xin lỗi anh Trường. Anh Trường cho biết đại úy M. thừa nhận rạng sáng 4-5 do quan sát không tốt nên đã ra quyết định xử phạt mà không đủ căn cứ.

Theo anh Trường, ngày 4-5, anh bị CSGT Đội Tân Sơn Nhất lập biên bản lỗi vượt đèn đỏ, nhưng thời điểm trên anh Trường nói mình không có lỗi, không chấp nhận ký vào biên bản xử phạt và yêu cầu CSGT đưa chứng cứ chứng minh hành vi phạm lỗi của anh.

Anh Trường sau đó làm đơn khiếu nại gửi cho Đội CSGT Tân Sơn Nhất thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM.

Đội CSGT Tân Sơn Nhất lập biên bản trả lại giấy phép lái xe cho anh Trường chiều 6-5 - Ảnh: MINH HÒA

Đội CSGT Tân Sơn Nhất lập biên bản trả lại giấy phép lái xe cho anh Trường chiều 6-5 - Ảnh: MINH HÒA

Anh Trường đã nhận lại đủ giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe - Ảnh: MINH HÒA

Anh Trường đã nhận lại đủ giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe - Ảnh: MINH HÒA

Khoảng 3h rạng sáng 4-5, anh Trường chạy xe máy tay ga màu đen từ quận 12 ra bến xe Miền Đông đón vợ. Khi anh đang chạy trên đường Trường Chinh, hướng từ quận 12 đi quận Phú Nhuận, vừa qua cầu Tham Lương một đoạn khoảng 100m thì một chốt có hai chiến sĩ CSGT và hai chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ) ra hiệu lệnh dừng xe.

Theo anh Trường, chiến sĩ CSGT nói với anh là kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, sau khi anh xuất trình giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe thì cán bộ CSGT lại thông báo lỗi anh vượt đèn đỏ. Anh Trường không đồng ý ký vào biên bản và yêu cầu CSGT chứng minh lỗi vi phạm của mình thì bị giữ giấy tờ xe.

Sau đó, anh Trường đưa vụ việc lên mạng xã hội.

Anh Trường bức xúc đã đăng sự việc lên mạng xã hội

Anh Trường bức xúc đã đăng sự việc lên mạng xã hội "tố" cán bộ CSGT Tân Sơn Nhất "vô vớ" giữ giấy tờ của mình - Ảnh: Chụp màn hình

Theo Tuổi trẻ