Hải Đăng

Hải Đăng

2021-10-07 22:31:00

Từ ngày 9/10, nhiều hoạt động dịch vụ ở Đồng Nai có thể được mở lại

UBND tỉnh Đồng Nai đưa ra nhiều phương án thay đổi cách phòng, chống dịch, trong đó có thể mở lại nhiều hoạt động dịch vụ, dỡ bỏ nhiều chốt kiểm soát...

Ngày 7-10, tại buổi làm việc liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Đồng Nai đã bàn bạc chuẩn bị cho một số thay đổi trong tình hình mới, dự kiến bắt đầu từ ngày 9-10.

Theo đó, bước đầu tiên, dự kiến từ 0 giờ ngày 9-10, tỉnh này sẽ cho hoạt động lại một số lĩnh vực thiết yếu nhưng với quy mô nhỏ, kiểm soát chặt để đảm bảo phòng, chống dịch sau đó dần bình thường mới theo lộ trình.

Một chốt kiểm soát dịch Covid- 19 tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ảnh NLĐ

Một chốt kiểm soát dịch Covid- 19 tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ảnh NLĐ

Cụ thể, người dân có thể tập thể dục nơi công cộng nhưng không tập trung quá 10 người tại một địa điểm kèm điều kiện đã tiêm 1 mũi vắc- xin sau 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh.

Các hoạt động sửa chữa xe máy, buôn bán tạp hoá, hoạt động văn phòng, cắt tóc, gội đầu, sửa nhà cửa, các lĩnh vực thiết yếu khác được hoạt động nhưng không quá 50% công suất, cùng lúc không quá 5 người.

Đối với vấn đề đi lại, người dân được ra đường nếu đã tiêm ít nhất là 1 mũi vắc- xin sau 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, trừ các địa bàn đang áp dụng hạn chế di chuyển. Người chưa tiêm vắc- xin vẫn được khuyến cáo ở nhà, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết.

Bên cạnh đó, nhiều chốt kiểm soát sẽ được dỡ bỏ, trừ các vùng phong tỏa và các chốt giáp ranh giữa các tỉnh, thành. Lực lượng công an sẽ có trách nhiệm tăng cường kiểm soát sau khi nhiều chốt được dỡ bỏ.