Minh  Tiến

Minh Tiến

2021-08-20 09:35:00

TP Vũng Tàu: 313 công nhân trong khu công nghiệp bị cách ly tập trung liên quan đến nữ nhân viên lấy mẫu dương tính

Ngày 19-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có cuộc họp với TP Vũng Tàu liên quan đến các trường hợp là người lao động trong khu công nghiệp hiện là F1 của nữ nhân viên lấy mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trên Báo Người lao động hôm qua thông tin nữ nhân viên lấy mẫu cho nhiều doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Đông Xuyên, TP Vũng Tàu dương tính, qua điều tra dịch tễ có 313 F1 là công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp.

Theo đó, qua rà soát có 313 F1 tại 7 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Đông Xuyên, TP Vũng Tàu liên quan đến ca mắc Covid-19 này. Sau khi nhận thông tin về ca F0, tất cả các ca F1 trên đã được bố trí cách ly tại khu "3 tại chỗ" của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng nhận thấy các doanh nghiệp không đủ điều kiện để thực hiện cách ly tại doanh nghiệp, do đó đã yêu cầu doanh nghiệp đưa các công nhân thuộc F1 đi cách ly tập trung.

Nhiều doanh nghiệp đã đồng ý với phương án này, một số doanh nghiệp sẽ để người lao động thực hiện cách ly tại các cơ sở có trả phí.

Bà Rịa - Vũng Tàu lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại các chốt kiểm soát y tế

Bà Rịa - Vũng Tàu lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại các chốt kiểm soát y tế

Ông Mai Ngọc Thuận - Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đã yêu cầu TP Vũng Tàu phải bố trí một khu cách ly tập trung riêng đối với toàn bộ F1 là người lao động tại Khu công nghiệp Đông Xuyên trước 19 giờ ngày 19-8.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu cần liên hệ với các khách sạn cách ly có tính phí để hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp liên hệ. Theo ông Thuận, đối với 313 trường hợp này, cần thực hiện ngay việc xét nghiệm PCR, khi đủ 7 ngày có kết quả âm tính sẽ kiến nghị UBND tỉnh cho phép về cách ly tại nhà thêm 1 tuần trước khi trở lại doanh nghiệp làm việc.

Trước đó, ngày 15-8, nữ nhân viên N.T.N. làm việc tại phòng khám Medic Sài Gòn (TP Vũng Tàu) là nhân viên lấy mẫu xét nghiệm lưu động cho nhiều doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Đông Xuyên được phát hiện dương tính qua test nhanh.

Qua điều tra dịch tễ, từ ngày 31-7 đến 14-8, bà N. lấy mẫu cho rất nhiều công nhân, người lao động của các doanh nghiệp.