Thy Na

Thy Na

2021-08-08 08:40:00

TP Hồ Chí Minh đã tiêm vaccine cho hơn 1,8 triệu người

Tính đến 18h ngày 7/8, theo thông tin trên cổng thông tin COVID-19 của TP Hồ Chí Minh, hiện đã có khoảng 1,840.000 người được tiêm vaccine.

Để đảm bảo sử dụng hiệu quả và chất lượng số vaccine được Bộ Y tế phân bổ, trước đó Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm toàn bộ vaccine của Pfizer và Moderna đã được cấp phát trước ngày hôm nay (8/8).

Tiêm vaccine COVID-19 cho người dân tại quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

Tiêm vaccine COVID-19 cho người dân tại quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện; Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch về việc hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người có bệnh hen phế quản và lao ổn định. Mặt khác, để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu tất cả đơn vị y tế luôn mở cổng bệnh viện để sẵn sàng tiếp nhận người bệnh đến khám và cấp cứu 24/7, đặc biệt vào ban đêm, khẩn trương đánh giá tình trạng người bệnh, sơ cấp cứu ban đầu.

Bên cạnh việc nâng cao hiệu quả điều trị, thành phố cũng yêu cầu tiếp tục siết chặt việc kiểm soát các phương tiện di chuyển trên địa bàn bằng công văn số 8704 của Sở Giao thông vận tải. Trong đó, yêu cầu phải đảm bảo toàn bộ người trên phương tiện có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 còn hiệu lực và khai báo y tế trong suốt hành trình.

Các đơn vị vận tải không được bố trí những người chưa thực hiện xét nghiệm COVID-19, chưa khai báo y tế hoặc những người có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 nhưng đã hết hiệu lực tham gia vào quá trình vận chuyển hàng hoá; đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra vi phạm.

Theo VTV