Mai Anh

Mai Anh

2022-02-21 21:34:00

Thực hư clip "Cò dựng rạp rào bán đất đắt như tôm tươi" ở Bình Phước

Ngày 21.2, trên mạng xôn xao clip một công ty bất động sản dựng rạp rao bán đất đắt như \"tôm tươi\". Giới bất động sản cho rằng đây chỉ là chiêu trò dàn dựng kiểu làm giá thị trường sốt đất, không đúng sự thật.

Cảnh Công ty bất động sản dựng rạp rao bán đất ở Bình Phước gây xôn xao dư luân. Ảnh: Q.V

Cảnh Công ty bất động sản dựng rạp rao bán đất ở Bình Phước gây xôn xao dư luân. Ảnh: Q.V

Ngày 21.2, trên mạng xôn xao clip một công ty bất động sản dựng rạp trên mảnh đất trống rao bán đất tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Clip dài khoảng 4 phút quay lại sự việc diễn ra tại một mảnh đất trống, bên cạnh con đường có hàng chục chiếc ô tô đang đậu. Một số nhân viên của công ty bất động sản mặc vest cầm cặp da và sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) chạy đi chạy lại thông báo chốt cọc với một MC.

Nhân viên công ty bất động sản liên tục từ khu lều bạt chạy đến chỗ MC nói "lô 4, lô 5, lô 13, lô 19, 29... khách đặt cọc rồi nhé". Sau đó MC thông báo lại lên loa lô đã chốt cọc trong tiếng nhạc inh ỏi. Chỉ trong 4 phút có hơn 10 lô đất đã được khách đặt cọc.

Video sau khi đăng tải trên mạng khiến nhiều người quan tâm, chia sẻ, bình luận. Nhiều người trong giới kinh doanh bất động sản cho rằng, đây chỉ là chiêu trò dàn dựng, làm thị trường ảo. Mục đích của việc này đưa thông tin không đúng sự thật về lô đất nhằm thổi giá, tìm khách hàng nhẹ dạ cả tin, hám lời cao.

Qua xác minh, phóng viên xác định, khu đất này tại tổ 5, ấp Đồi Đá, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Những nhân viên rao bán đất thuộc công ty địa ốc N.K đăng ký trụ sở tại phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Phóng viên đã liên hệ với số điện thoại đường dây nóng của công ty rao bán để tìm hiểu về khu đất, có một người nữ bắt máy cho biết hiện vẫn còn 5 lô đất chưa bán. Tuy nhiên khi phóng viên hỏi thông tin khu đất ở đâu thì người này tắt máy, gọi lại không nghe máy.

Đại diện UBND xã Lộc Khánh cho biết, đã nắm thông tin về vụ việc hiện đang bàn với các đơn vị liên quan cấp huyện tìm hướng xử lý. Lãnh đạo xã cho biết cũng đã báo cáo lên Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh và được chủ tịch huyện yêu cầu chỉ đạo xử lý quyết liệt theo đúng quy định của pháp luật.

Nhân viên công ty bất động sản mặc vest tay cầm cặp và sổ đỏ liên tục báo “khách đã đặt cọc“. Ảnh chụp màn hình.

Nhân viên công ty bất động sản mặc vest tay cầm cặp và sổ đỏ liên tục báo “khách đã đặt cọc“. Ảnh chụp màn hình.

Theo Lao động