Loa phường

Loa phường

2021-08-25 19:50:00

Súc họng như thế nào để ngăn chặn vi rút xâm nhập vào cơ thể?

Súc họng đúng cách sẽ tạo “chốt chặn” hiệu quả để phòng chống vi rút COVID-19 xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp và qua miệng, đồng thời giảm phát tán vi rút này ra môi trường.

Một trong những cách thức lây nhiễm COVID-19 nhanh và nguy hiểm nhất là qua đường hô hấp. Để phòng tránh nhiễm bệnh hoặc lây truyền cho người khác, chúng ta phải cố gắng ngăn chặn vi rút đi vào vùng miệng, hầu họng của chính mình. Vì thế, nếu bảo vệ tốt "chốt chặn" này bằng cách súc miệng, súc họng sát khuẩn giúp hỗ trợ phòng bệnh.

Súc họng thường xuyên bằng nước muối sinh lý, tốt nhất với dung dịch Chlorhexidine gluconate, là dung địch được WHO và các bác sĩ khuyến nghị sử dụng trong nước súc miệng để diệt vi rút.

suc hong

Súc họng chưa đủ mà cần phải súc họng đúng cách:

- Phải súc họng (súc miệng sâu) chứ không chỉ súc miệng, có nghĩa là phải để dung dịch xuống sâu nhất vùng cổ họng mà bạn có thể chịu đựng được.

- Mỗi lần súc họng chỉ cần 5ml dung dịch. Càng nhiều thì sẽ càng khó đưa dung dịch xuống sâu vùng họng.

- Súc họng trước khi đi ra ngoài và ngay sau khi ra ngoài về hoặc ngay sau khi tiếp xúc gần với người khác.

Và cũng đừng quên áp dụng các biện pháp khác như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách tiếp xúc, không tụ tập đông người, nâng cao sức đề kháng… vì hiệu quả của việc phòng bệnh cần sự phối hợp đồng bộ của tất cả các biện pháp.

Theo SK&ĐS