Loa phường

Loa phường

2021-10-01 21:01:00

Sở GTVT TP.HCM đề xuất cho xe cá nhân được di chuyển 4 tỉnh kế cận

Hai điều kiện để người dân sử dụng xe cá nhân như ô tô, mô tô, xe gắn máy để đi 4 tỉnh kế cận là Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh.

luuthonglientinh

Chiều tối ngày 1-10, Sở GTVT TP.HCM đã trình văn bản khẩn số 10352 lên UBND TP.HCM về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động (NLĐ) di chuyển giữa TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Cụ thể các phương án vận chuyển như sau:

Người lao động đi theo đoàn cần: NLĐ đi theo đoàn sẽ được vận chuyển bằng xe ô tô giữa TP.HCM và các tỉnh lân cận. Trong đó, đối tượng vận chuyển là công nhân, chuyên gia do các doanh nghiệp tổ chức đưa đón từ các tỉnh (Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh) đến trụ sở sản xuất đóng trên địa bàn TP.HCM và ngược lại.

Công nhân, chuyên gia khi di chuyển phải đáp ứng điều kiện: Là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 (ít nhất một mũi đối với loại vaccine tiêm hai mũi và 14 ngày sau tiêm); Có kết quả xét nghiệm (SARS-CoV-2) âm tính (định kỳ 7 ngày/lần).

Theo Sở GTVT TP, phương thức nhận diện quản lý phương tiện như sau:

Các đơn vị (có trụ sở đóng trên địa bàn TP) xây dựng phương án vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua đơn vị đầu mối (Ban Quản lý khu chế xuất và Công nghiệp, Ban Quản lý Khu công nghệ cao, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện) đăng ký phương tiện, lộ trình, thời gian hoạt động gửi đến Sở GTVT TP để cấp giấy tạo điều kiện lưu thông liên tỉnh.

Đối với các đơn vị (có trụ sở đóng trên địa bàn các tỉnh): Xây dựng phương án vận chuyển công nhân, chuyên gia và đăng ký phương tiện, lộ trình, thời gian hoạt động gửi đến Sở GTVT các tỉnh để cấp giấy tạo điều kiện lưu thông liên tỉnh.

Trường hợp sử dụng xe cá nhân (ô tô, mô tô, xe gắn máy): Phải đảm bảo các yêu cầu như sau: Là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 (ít nhất một mũi đối với loại vaccne tiêm hai mũi và 14 ngày sau tiêm); Có kết quả xét nghiệm (SARS-CoV-2) âm tính định kỳ 7 ngày/lần.

Phương thức nhận diện, kiểm soát như sau: Người tham gia lưu thông phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động).

Trường hợp không có mã QR, xuất trình một trong các giấy tờ sau: Là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; Đã tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 (ít nhất một mũi đối với loại vaccine tiêm hai mũi và 14 ngày sau tiêm) khi được cơ quan chức năng yêu cầu.