Minh Vy

Minh Vy

2021-07-26 15:00:00

Shark Liên:"Đồng bào ơi, cho tôi sẻ chút tình"

"Chúng ta là công dân của Sài Gòn, lập thân, khởi nghiệp, an cư… tại Sài Gòn, thì phải có trách nhiệm với thành phố trong lúc khó khăn", Shark Liên nhắn nhủ.

sharklien

Tính từ thời điểm 27/4 có ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Việt Nam hiện đã có hơn 74.500 ca lây nhiễm trong cộng đồng trong đó riêng thành phố Hồ Chí Minh là 48.863 ca, chiếm hơn 65,5% tổng số ca nhiễm của cả nước. Sau 1,5 tháng cách ly xã hội, Chính quyền TP HCM quyết định kéo dài đợt giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 8 ngày và bổ sung một số biện pháp mạnh để phòng chống Covid-19.

Cả thành phố đang oằn mình chống dịch, nhưng bên cạnh đó, không ít những tấm lòng hướng về thành phố mang tên Bác, chung tay đồng lòng giúp đỡ những người yếu thế, những mảnh đời nghèo khó chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Bà Đỗ Thị Kim Liên- Shark Liên- một doanh nhân của Sài Gòn đã chính thức khởi động Chương trình "Gói tình Shark Liên- Gửi nghĩa Sài Gòn" nhằm mục đích cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn, người nghèo Sài Gòn đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

mrslien

Viết trên trang cá nhân, Shark Liên chia sẻ: "Những gương mặt mệt mỏi thất thần của biết bao người dân trong các khu vực cách ly, phong tỏa trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; những ánh mắt lo âu, căng thẳng của các nhân viên y tế sau lớp khẩu trang nhiều khi không đạt chuẩn... hay hình ảnh giãi nắng phơi sương của các lực lượng chính quyền, các tình nguyện viên... 

Thương lắm và lo lắm. Những hình ảnh ấy khiến bất kỳ ai trong chúng ta cũng thấy nỗi lo lắng, vất vả riêng tư trong những ngày này bỗng trở thành bé mọn. Ai cũng muốn làm cách nào đó, bằng sức lực và khả năng của mình, dù ít dù nhiều, góp phần chia sẻ với đồng bào đang quằn mình nơi tâm dịch.

Tôi không có chuyên môn y tế, không có siêu năng lực để "tẩy xanh" những chấm đỏ chấm cam trên bản đồ thành phố… Tôi chỉ biết chung tiếng thở dài với toàn dân khi nhìn những con số đang leo dốc mỗi ngày trên đồ thị, bản tin. 

Tâm trạng ấy thôi thúc tôi muốn thốt lên rằng "Đồng bào ơi, cho tôi sẻ chút tình"! Và bắt tay vào làm việc mình muốn làm, nên làm, phải làm".

mrslien1

Shark Liên đã đóng góp 500 triệu đồng bằng nguồn tài chính cá nhân vào Chương trình "Gói tình Shark Liên- gửi nghĩa Sài Gòn". Số tiền này để dành mua sản phẩm, hàng hoá thiết yếu dành tặng những người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ... thay một lời động viên người Sài Gòn cùng nhau vượt khó trong thời điểm đầy thử thách này. 

Bên cạnh đó, Shark Liên dành tặng 10.000 thẻ bảo hiểm cho người nghèo TP.HCM để phòng cho trường hợp với những bệnh nhân không may tử vong do Covid -19 nhưng gia cảnh khó khăn, không có thân nhân lo hậu sự... thì sẽ được nhận hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng. Theo Shark Liên, điều này "như một cách san sẻ đau thương, tận nghĩa cùng đồng bào và chung tay với chính quyền Thành phố hỗ trợ người dân".

Với cộng đồng khởi nghiệp, chủ trương của Shark Liên sẽ mua ủng hộ sản phẩm của các đơn vị khởi nghiệp để làm quà tặng người nghèo, giúp các bạn trẻ mới lập nghiệp một cơ hội được mang các sản phẩm tâm đắc, tinh hoa của mình đưa vào những gói quà tình nghĩa. Hai startups đầu tiên đồng hành trong chương trình này là iBegin - startup cung cấp thanh năng lượng và Meet More - startup. Theo Shark Liên, đây là cách bà hỗ trợ các bạn khởi nghiệp sau sân khấu Shark Tank, dù không trực tiếp đầu tư. 

"Đây cũng là cách để chúng tôi - những công dân của Sài Gòn, lập thân, khởi nghiệp, thành danh, an cư tại đây - bày tỏ trách nhiệm với thành phố trong lúc khó khăn. Tôi mong rằng, không ai bị bỏ lại trong đại dịch.  Người đủ đầy có cơ hội trao nghĩa tình; người khó khăn có thể được giúp đỡ; doanh nghiệp có thêm cơ hội kinh doanh và hơn cả là cách chúng tôi nắm tay nhau vượt qua nghịch cảnh", Shark Liên chia sẻ.

Trước đó, Shark Liên đã ủng hộ 100 triệu đồng tới chương trình "1000 suất ăn miễn phí/ngày hỗ trợ cho cán bộ nằm ở trong các team Truy Vết COVID" của ông Đặng Hồng Anh - Chủ Tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam.

"Một bàn tay không thể vỗ nên tiếng. Một Shark Liên không thể lo xuể hết những gia cảnh đang đứt đoạn mưu sinh giữa vòng dịch dã. Vì thế, với tâm thư này, tôi cũng kêu gọi người thân, bạn bè,  đồng nghiệp và cả những người bạn trên các nền tảng mạng xã hội, những người chung tâm nguyện "trả nghĩa Sài Gòn" như tôi, chúng ta tùy sức của mình chung tay đóng góp vì đồng bào. 

Thịt hộp, cá hộp, trái cây, củ quả hộp, thanh thực phẩm năng lượng, sữa thay bữa ăn.....chúng tôi xin nhận tất cả hàng hóa này. Mọi đóng góp của các tổ chức, cá nhân chúng tôi xin không nhận bằng tiền nhưng sẽ kết nối tới các đơn vị có hàng hóa đúng chủng loại, chất lượng và sẽ giao quà tận từng hộ gia đình đang cần.

Biến cố dịch bệnh làm chúng ta nhọc nhằn hơn, khó khăn hơn, nhưng sẽ càng gần nhau hơn trong tình nghĩa đồng bào. Đó là điều mà dịch bệnh, sự đói nghèo tạm thời này không thể nào phá vỡ. Mong mọi người chung tay cùng tôi!", Shark Liên kêu gọi cộng đồng chung tay tham gia Chương trình "Gói tình Shark Liên- Gửi nghĩa Sài Gòn" nhằm mục đích cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn, người nghèo Sài Gòn đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

caffef.vn