Mây lang thang

Mây lang thang

2021-09-26 08:54:00

Quảng Bình: Đang điều hành chống dịch, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy bị hành hung

Khi ông Nguyễn Hữu Hiến, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đang giải thích cho người dân hiểu về quy định cách ly tập trung tại địa phương, liền bị đối tượng Nguyễn Quang Trung đánh vào mặt khiến ông chảy máu.

Mới đây, Thượng tá Trần Đức Tới, Trưởng Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Trung (SN 1981), trú tại Thượng Hải, Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Theo báo Công an Nhân dân, sáng 19/9, ông Nguyễn Hữu Dỉnh là Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Ngư Thủy đến Trạm y tế xã (Khu vực I) để kiểm tra điều kiện phòng, sắp xếp đón 4 công dân đi từ vùng dịch về đến cách ly tập trung theo quy định.

Đối tượng Nguyễn Quang Trung. Ảnh: Báo CAND

Đối tượng Nguyễn Quang Trung. Ảnh: Báo CAND

Trong khi ông Dỉnh cùng mọi người đang kiểm tra thì đối tượng Nguyễn Quang Trung đi đến, trên tay cầm 1 cây rựa và đe dọa, có lời nói lăng mạ, xúc phạm rồi đẩy làm ông Dỉnh ngã vào lan can cầu thang Trạm y tế. Sau đó, ông Dỉnh đã gọi điện báo cáo cấp trên xin ý kiến chỉ đạo.

Khoảng 8h40 cùng ngày, tổ công tác do ông Nguyễn Hữu Hiến, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy, đồng thời là Phó ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Ngư Thủy cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo đến Trạm y tế xã (Khu vực I) để kiểm tra, sắp xếp việc cách ly tập trung.

Theo Người Lao Động, tại đây, đã xuất hiện một số trường hợp tập trung gây mất trật tự, yêu cầu chính quyền không đưa người về cách ly tại trạm y tế.

Ông Hiến đã ra sức giải thích về quy định và các quyết định của cơ quan có thẩm quyền nhưng những người này vẫn phản đối. Khi ông Hiến vào kiểm tra căn phòng dự kiến sẽ đưa người về cách ly tập trung thì bị một số người xô đẩy, ngăn cản.

Lúc này, Trung chạy đến và kéo tay, đẩy ông Hiến ra sân rồi đánh vào mặt khiến ông chảy máu.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Hiến được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lệ Thủy điều trị.

Công an huyện Lệ Thủy đã có mặt hiện trường điều tra nguyên nhân sự việc.