Hải Đăng

Hải Đăng

2022-02-10 08:30:00

Quán bánh cuốn bị tố "chặt chém" 2 hộp giá 200.000 đồng: Chủ cửa hàng nói do "thối nhầm tiền"

Mua 2 hộp bánh cuốn ở Vũng Tàu với giá 200.000 đồng nhưng không có gì đặc biệt, khách hàng đăng thông tin lên mạng xã hội, còn chủ cửa hàng nói do \"thối nhầm tiền\".

Chiều 9-2, ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng văn hoá thông tin TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu), cho biết đã làm việc với chủ quán bánh cuốn T.T (đường Lê Lai, TP Vũng Tàu) cùng với khách hàng là bà N.T.T.H sau khi nhận được thông tin trên mạng xã hội về việc quán này "chặt chém" tới giá 200.000 đồng cho 2 hộp bánh cuốn.

Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội về 2 hộp bánh cuốn giá 200.000 đồng

Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội về 2 hộp bánh cuốn giá 200.000 đồng

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin, khách hàng N.T.T.H phản ánh việc mua 2 hộp bánh

Chủ cửa hàng bánh cuốn đã trả lại số tiền 100.000 đồng do nhầm lẫn nên tính sai cho khách

Chủ cửa hàng bánh cuốn đã trả lại số tiền 100.000 đồng do nhầm lẫn nên tính sai cho khách

cuốn với giá 200.000 đồng, người này vẫn trả tiền nhưng khi về mở ra thì thấy hộp bánh cuốn này không có gì đặc biệt nhưng lại bị tính giá "chặt chém" và đăng thông tin lên để cảnh báo cho mọi người biết.

Thông tin này nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của "cư dân mạng", nhiều người để lại bình luận không hay và yêu cầu phải làm rõ. Tuy nhiên cũng có nhiều bình luận cho rằng có thể chỉ là hiểu lầm vì đây là cửa hàng bánh cuốn đã kinh doanh từ rất lâu, được nhiều người dân Vũng Tàu biết đến, cũng chưa từng nghe thông tin "chặt chém" khách.

Nhận được phản ánh, lực lượng chức năng đã làm việc với chủ của cửa hàng bánh cuốn cũng như khách hàng. Theo ông Trần Bá Việt, tại buổi làm việc chủ cửa hàng cho biết vào ngày xảy ra sự việc, do cửa hàng đông khách nên đã tính nhầm tiền, thực tế giá mỗi hộp bánh cuốn là 50.000 đồng. Lúc phát hiện ra sự nhầm lẫn này thì khách đã rời khỏi quán nên chưa thể trả lại tiền.

Tại buổi làm việc, chủ cửa hàng đã gửi trả lại số tiền 100.000 đồng tính nhầm của khách hàng, chị T.H cũng đồng ý nhận lại số tiền này và sẽ gỡ thông tin trên mạng xã hội.

Trước đó, sáng 9-2, tài khoản H.G đăng tải lên mạng xã hội, thông tin chặt chém này đến chiều cùng ngày đã có hơn 4.000 lượt chia sẻ, cùng hàng ngàn bình luận.

Tài khoản H.G đăng trên mạng xã hội việc anh cùng gia đình chạy ôtô từ Huế vào Nha Trang – Khánh Hòa du lịch vào ngày 6-2 (tức là mùng 6 Tết Âm lịch). Khi chuẩn bị vào thành phố Nha Trang thì gia đình ghé vào một nhà hàng nằm dưới chân đèo Rọ Tượng.

Nhà hàng chỉ để tên món ăn và không niêm yết giá nên gia đình thỏa thuận 1 đĩa giá 50.000 đồng. Nhà hàng đã dọn lên 4 đĩa cơm và 1 tô canh cá ngừ. Đến khi tính tiền nhà hàng báo giá 4 đĩa cơm 200.000 đồng, 3 lon nước 60.000 đồng và tô canh 150.000 đồng.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, anh T.A người bị "chặt chém" (chủ tài khoản H.G), khẳng định: "Ở đây không phải là hiểu lầm vì chỉ gọi 4 đĩa cơm, không gọi canh chua. Khi đưa canh lên anh T.A cứ nghĩ canh là năm trong phần 4 đĩa cơm đó. Rất rõ ràng, ở đây không phải hiểu nhầm mà quán cố tình và ép, đe dọa khách phải trả tiền".

Theo anh T.A, khi đang trao đổi thì chủ quán ôm nguyên tô canh ra đòi tạt lên người du khách và bảo không trả tiền thì cũng đừng hòng rời khỏi quán. Không những vậy, chủ quán còn xông vào đánh du khách. Lo sợ an toàn của 3 con nhỏ nên vị du khách đã trả tiền đầy đủ mới được rời khỏi quán.

Chủ tài khoản H.G, cho biết "trong những ngày Tết, mỗi dĩa cơm đắt hơn mấy chục nghìn chúng tôi vẫn vui vẻ trả tiền nhưng việc ép chúng tôi trả tiền cho món chúng tôi không gọi; dùng hành động vũ lực để đe dọa an toàn của chúng tôi thì thực sự chúng tôi không thể nào đồng ý".

Hình ảnh người phụ nữ được cho làm chủ nhà hàng cầm tô canh tạt vào du khách đòi tiền

Hình ảnh người phụ nữ được cho làm chủ nhà hàng cầm tô canh tạt vào du khách đòi tiền

Thông tin trên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa - cho biết đoàn công tác của thị xã Ninh Hòa phối hợp cùng cơ quan chức năng đã làm rõ thông tin trên mạng xã hội tố một nhà hàng ở Quốc lộ 1 dưới chân đèo Rọ Tượng có hành vi "chặt chém" du khách vào dịp Tết vừa qua.

Theo bà Hải, qua kiểm tra, lực lượng chức năng kết luận nhà hàng này không có hành vi "chặt chém" du khách, mức giá 50.000 đồng/dĩa cơm bằng với giá bán ngày thường. Tô cánh tính giá 150.000 đồng là canh chua cá ngừ nên giá cũng không đắt.

"Vụ việc xảy ra do có hiểu nhầm khi nhà hàng hỏi có ăn canh không, khách hỏi canh gì thì nhà hàng báo có canh rau và canh chua. Khách nói ăn canh chua nên nhà hàng làm canh chua. Việc tranh cãi là do khách nghĩ tô canh là món kèm theo 4 dĩa cơm, còn nhà hàng lại nghĩ khách đồng ý gọi thêm canh chua nên đã làm 1 tô canh chua cá ngừ giá 150.000 đồng. Chủ quán C.G có hành vi dọa tạt tô canh lên người khách, có lời lẽ đe dọa khách là điều khó chấp nhận. Qua làm việc nhà hàng cũng nhận sai, hứa sẽ chấn chính vụ việc" - bà Hải thông tin.