Sư Tử

Sư Tử

2021-10-17 08:02:00

Phụ huynh tố giáo viên ép học sinh học thêm online ngoài giờ, cả thứ 7 và Chủ nhật

Một số phụ huynh lớp 9A1 Trường THCS Kim Nỗ (huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết, ngoài thời gian học chính khóa, con còn bị ép phải học thêm trực tuyến ngoài giờ, thậm chí cả thứ Bảy và Chủ nhật.Việc học thêm theo hình thức học trực tuyến này diễn ra với các môn: Toán, Văn, Hóa học và Tiếng Anh.

Không những thế, nếu em nào học thêm ở chỗ khác sẽ bị cô N.T.T - giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1 bắt ngừng ngay việc học hoặc nói những điều không hay về giáo viên dạy ở các lớp đó.

Thầy Trần Văn Mười, Hiệu trưởng Trường THCS Kim Nỗ xác nhận với Vietnamnet có sự việc này diễn ra với một nhóm giáo viên và học sinh lớp 9A1 của trường.

Trước phản ánh của phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu các giáo viên liên quan phải dừng ngay việc dạy thêm online, viết kiểm điểm và xử lý viên chức theo quy định.

4

Ông Mười khẳng định, tới thời điểm này, trường chưa đưa ra quyết định hay kế hoạch dạy thêm cho học sinh khối 9. Nhóm dạy thêm học thêm này hoàn toàn là tự phát, giữa các giáo viên và phụ huynh lớp 9A1 có nhu cầu ôn luyện cho con vào lớp 10 năm nay.

Qua xác minh có 2 giáo viên của trường là N.T.T (dạy Toán) - cũng là giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1; cô H. dạy Tiếng Anh. Việc học do giáo viên và phụ huynh thống nhất tổ chức.

“Chúng tôi đã yêu cầu 2 giáo viên của trường viết tường trình đầy đủ sự việc. Các giáo viên tổ chức dạy học từ ngày 2/10, đến nay mỗi môn mới dạy được 2 buổi. Hiện, đang chờ xin ý kiến các cấp về việc tổ chức hội đồng kỷ luật”, ông Mười nói.

Qua xác minh, cô T. có lập nhóm ôn tập online môn Toán cho khoảng 15 em từ ngày 2/10, cô H. dạy môn Tiếng Anh. Riêng môn Ngữ văn và Hóa học lại do giáo viên ở ngoài trường mở lớp và dạy. Thời gian học các môn được bố trí vào buổi chiều tối, sau khi kết thúc giờ học buổi học chiều của học sinh.

Có 2 trong tổng số học sinh đang theo học lớp học thêm online là học sinh trường bên cạnh.

Ông Mười cho hay, thời điểm hiện tại, dù phụ huynh trong nhóm học thêm có tự nguyện thỏa thuận để giáo viên dạy cho con cũng là chưa đúng nguyên tắc.

“Nhóm phụ huynh cho con theo học cũng đến nói với tôi xin cho các giáo viên nhưng tôi cũng phải nói rằng dù tự phát, tự nguyện thì bản thân các giáo viên cũng không được phép”, ông Mười kể.