Sư Tử

Sư Tử

2021-09-27 10:24:00

Phát hiện vụ buôn lậu đá quý và gỗ trị giá hàng chục tỉ đồng 

Các đối tượng đã thiết kế gia cố thêm vách ngăn, hầm hàng trên xe ô tô kết hợp lợi dụng số lượng hàng nhiều, quy cách không đồng nhất để trà trộn, cất giấu hàng hóa. Số hàng lậu hơn chục tỷ đồng.

Ngày 27.9, Biên phòng Quảng Trị cho biết, đơn vị đã phối hợp với Đoàn 2, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng, Chi Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị - phát hiện và bắt giữ vụ buôn lậu gỗ, đá quý hiếm.

Trước đó, tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) các lực lượng đã phối hợp kiểm tra 7 xe container của Công ty TNHH xuất nhập khẩu An Trần (địa chỉ tại số 37 Trần Đại Nghĩa, Phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Empty

Qua kiểm tra, trong các xe vận chuyển gần 450m3 gỗ các loại và gần 11.000kg đá phấn quý hiếm (trị giá ước tính ban đầu trên 29 tỉ đồng) từ Lào vào Việt Nam. Trong đó, đã phát hiện khai báo gian lận vượt 84m3 gỗ so với tờ khai nhập khẩu hàng hóa và hơn 77m3 gỗ quý hiếm, gồm gỗ cẩm lai, gỗ trắc. Gần 11.000kg đá phấn được giấu trong các container không có tờ khai nhập khẩu hàng hóa.

Empty

Để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng đã thiết kế gia cố thêm vách ngăn, hầm hàng trên xe ôtô, kết hợp lợi dụng số lượng hàng nhiều, quy cách không đồng nhất để trà trộn, cất giấu hàng hóa. Hiện các lực lượng đang phối hợp mở rộng điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.