Sư Tử

Sư Tử

2021-10-13 09:03:00

Phanh phui thêm nhiều đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 tại Phan Thiết

Khám xét nơi ở của những người này, đơn vị đã thu giữ nhiều tài liệu và máy móc phục vụ cho việc làm giả giấy xét nghiệm COVID-19.

12

Qua đấu tranh với nhóm vừa bị bắt giữ trong đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 trước đó, đơn vị mở rộng vụ án và tiếp tục bắt giữ thêm nhiều người khác. Những người vừa bị phát hiện thuộc 2 đường dây làm giả khác nhưng có mối quan hệ với nhau.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết đang làm rõ mối quan hệ giữa 3 đường dây chuyên làm giả giấy xét nghiệm COVID-19.

Nhóm người này có dấu hiệu phạm tội "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Trước đó, ngày 10-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết đã bắt giữ 4 người gồm: Trần Xuân Đạt (34 tuổi), Diệp Từ Hiếu (44 tuổi), Phùng Thành Tài (28 tuổi, cùng ở TP Phan Thiết) và Nguyễn Minh Tiến (34 tuổi, ở huyện Hàm Thuận Bắc) trong một đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19.

Các nghi phạm lợi dụng người dân đang có nhu cầu giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính để qua lại các chốt kiểm soát dịch mà không cần đến các cơ sở y tế nên phân chia thực hiện hành vi vi phạm. Bước đầu, họ khai nhận bán mỗi tờ giấy xét nghiệm âm tính giả với giá 70.000 đồng.

Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đã kêu gọi những ai có mua giấy xét nghiệm giả thì đến giao nộp, nếu không sẽ bị xử lý nghiêm.