Mac Dinh Cuong

Mây lang thang

2021-05-02 07:32:00

Phân lô bán nền trái phép, Công ty Thiên Hưng Khang bị điều tra

Ngày 1/5, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Công ty Cổ phần Thương mại, Dịch vụ và Đầu tư Thiên Hưng Khang (tên cũ là Tín An Phát), có trụ sở tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành. Người đại diện pháp luật và Giám đốc Công ty này là Dương Đăng Khoa (34 tuổi).

Theo cơ quan điều tra, mặc dù chưa đảm bảo pháp lý, nhưng Cty Thiên Hưng Khang đã phân lô trái phép tại nhiều thửa đất thuộc tờ bản đồ số 84, phường Tam Phước, TP Biên Hòa để bán cho nhiều người. Kết quả điều tra, xác minh bước đầu xác định, Cty này đã phân khu đất trên thành 55 lô và bán cho 44 khách hàng khi chưa được cấp phép.

phn

Trước đó, nhiều người dân sau khi mua đất tại dự án của Cty Thiên Hưng Phát tại khu vực này phát hiện dự án chưa đảm bảo pháp lý đã đòi lại tiền thì không được công ty này giải quyết.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra thông báo tìm nạn nhân của Công ty Thiên Hưng Khang. Trong quá trình điều tra xác định, Dương Đăng Khoa đã tiến hành phân chia trái phép các thửa đất số 424, 425, 426, 427 429, tờ bản đồ số 84, thuộc P.Tam Phước.

Cụ thể Khoa đã chia thành 55 lô và bán cho 44 người có địa chỉ khác nhau. Đến nay, cơ quan điều tra mới làm việc được với 15 người, những người còn lại không xác định được địa chỉ cụ thể. Công an Đồng Nai ra thông báo, kêu gọi ai là đã mua đất tại các lô đất trên của Công ty Thiên Hưng Khang hãy gửi đơn tố cáo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai (địa chỉ số 1034, Nguyễn Ái Quốc, KP1, P.Trảng Dài, TP.Biên Hoà, Đồng Nai).