Loa phường

Loa phường

2021-09-19 13:20:00

Nữ giáo viên ở Quảng Bình tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 trong vòng 10 phút: “Tôi định tiêm 4 bàn 4 mũi”

Thông tin từ Phòng Y tế huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho báo Tiền Phong biết, ngày 18/9, huyện Lệ Thủy triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy và Trung tâm văn hóa huyện, trong số người đến tiêm có cô N.T.K.

Sáng 19-9, ông Ngô Đức Vận - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy - xác nhận với báo Tiền phong đến thời điểm này, đơn vị vẫn chưa ghi nhận bất cứ dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe của trường hợp tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 chỉ cách nhau 10 phút xảy ra tại huyện.

tiem-vacxin-1632027457683616111925

Ông Vận khẳng định trường hợp tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút này xuất phát từ chủ ý của người tiêm ngay từ đầu nên đã đánh lừa nhân viên y tế để được tiêm.

"Thậm chí tiêm xong bị phát hiện, người này còn nói định tiêm luôn 4 mũi", ông Vận thuật lại.

Cũng theo ông Vận, vụ việc xảy ra vào ngày 18-9 trong buổi tiêm vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 ở Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy và Trung tâm văn hóa huyện.

Người tiêm 2 mũi vắc xin cùng buổi này tên là N.T.K., giáo viên Trường tiểu học và THCS Trường Thủy, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy.

Ông Lê Viết Sĩ - Trưởng phòng Y tế huyện Lệ Thủy cho nguồn trên hay, cô N.T.K cầm theo 2 tờ giấy, một tờ tự nguyện kê khai tiêm vắc xin, một tờ do bác sĩ khám khi vào khu vực tiêm. Tiêm xong, cô được đánh dấu vào mục "rồi" (đã tiêm).

Tuy nhiên, cô K. bất ngờ gấp tờ giấy đánh dấu "đã tiêm", qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vắc xin để tiêm mũi 2 thay vì xuống ghế ngồi đợi 30 phút theo dõi phản ứng mới ra về.

Thấy cô K. ngồi xuống, nhân viên bàn tiêm thứ hai không để ý, tiếp tục tiêm mũi vắc xin thứ 2 trong vòng chưa đến 10 phút.

Đến khi lật tờ phiếu tiêm ra để đóng dấu xác nhận đã tiêm thì nhân viên y tế mới phát hiện cô K. đã tiêm trước đó.

Sau đó, cô K. được đưa qua phòng khám bên cạnh để theo dõi. Sau hơn 40 phút, thấy sức khỏe bình thường, bệnh viện đã cho cô K. về nhà.

Ông Lê Viết Sĩ cũng trao đổi với báo Sài Gòn Giải Phóng rằng, lỗi nằm ở các bàn tiêm không kiểm tra kỹ trước khi tiêm, đến lúc tiêm xong lật tờ giấy để đóng dấu liền phát hiện cô K. đã tiêm ở bàn trước.

Các nhân viên vội vàng đưa cô này sang phòng khám bên cạnh để theo dõi ở bàn cấp cứu thêm 40 phút. Bệnh viện đã cho người chở cô K. về sau khi theo dõi thấy ổn định.

Ông Lê Viết Sĩ cho nguồn trên biết, cô K. có nói một câu mà một số y bác sĩ bất ngờ: "Tôi định tiêm 4 bàn 4 mũi". Đến sáng nay, 19/9, người nhà cập nhật với bệnh viện sức khỏe cô này vẫn ổn định.

Ngay sau trường hợp cô K., toàn bộ các bàn tiêm đã được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng tránh tiêm nhầm, tiêm thêm mũi tiêm.

Trước sự việc nêu trên nhiều người bày tỏ không đồng ý với hành động của cô giáo nêu trên, thậm chí có ý kiến gay gắt: Giáo viên mà có tính cá nhân ích kỷ như vậy?; Ngoài dạy chữ giáo viên còn dạy học sinh về cách làm người, về đối nhân xử thế. Bạn có biết Chính phủ đi khắp thế giới vận động từng liều vacxin về cho dân mà bạn lại làm như vậy.; Một hành vi này của giáo viên thì có nên tiếp tục dạy học trò được không!; Giáo viên mà chả ý thức còn tham 4 mũi . Người không được tiêm... và còn rất nhiều ý kiến không đồng tình khác