Loa phường

Loa phường

2021-07-17 07:15:00

Những lần Mai Phương Thúy đăng bài vu vơ khiến dân chứng khoán hào hứng về “thuyết âm mưu”: Chỉ thèm ăn thôi cũng nghĩ là “phím hàng”

Mai Phương Thúy được mệnh danh là 'hoa hậu chứng khoán' đánh đâu thắng đó, nên nhất cử nhất động của cô đều được giới đầu tư quan tâm.

thuy

Người nổi tiếng công khai đầu tư chứng khoán không nhiều, lại còn "đánh đâu thắng đó" như hoa hậu Mai Phương Thúy thì càng hiếm.

Sau nhiều lần "tiên tri" chính xác về giá của nhiều mã cổ phiếu hot, cô nhận được sự tin tưởng khá lớn từ các nhà đầu tư, đặc biệt là những người đã trúng đậm nhờ lời khuyên của cô.

Tuy nhiên, Hoa hậu Việt Nam 2006 không muốn chất xám của mình bị sử dụng miễn phí. Người đẹp không còn nhắc nhiều đến những hoạt động đầu tư của bản thân trên trang cá nhân.

"Các bạn nên chịu trách nhiệm với khoản đầu tư của chính mình, không nên đi theo ai cả, vì lúc lỗ thì mình các bạn chịu, những người khuyên các bạn mua nọ mua kia thì chả mất gì cả đâu", cô khuyên nhủ.

"Thúy không sợ thị phi, chỉ là không muốn chất xám của mình trở thành sản phẩm miễn phí. Tốn bao công như thế…".

Hoa hậu Mai Phương Thúy.

Hoa hậu Mai Phương Thúy.

Dù vậy, điều này vẫn không làm nản lòng các nhà đầu tư, dù mới vào nghề hay đã có kinh nghiệm lâu năm. Họ vẫn để ý "nhất cử nhất động" của nàng hậu trên mạng xã hội, ngay cả những dòng trạng thái vu vơ cũng được cho là chứa đựng ẩn ý nào đó về chứng khoán.

Cách đây không lâu, hoa hậu Mai Phương Thúy có viết trên trang cá nhân: "Ăn xong 4 cái bánh bao thấy có chút hối hận". Ngay lập tức, các nhà đầu tư liền truyền tai nhau rằng cô đang "bắn hint" về mã cổ phiếu mới mua.

thuy2

- "Ăn xong": Đoạn này ám chỉ việc mua chứng khoán thành công.

- "4 cái bánh bao": Theo các tay chơi chứng khoán, rất có thể Mai Phương Thúy đang nhắc tới 4 ngân hàng lớn có ảnh hưởng mạnh tới thị trường chứng khoán, đáng để đầu tư.

- "Có chút hối hận": Dường như người đẹp đang cảm thấy hối hận đôi chút khi đã mua cổ phiếu của 4 ngân hàng này vì chúng đang có xu hướng giảm dần trong thời gian gần đây.

Đây không phải là lần đầu tiên các dân chơi chứng khoán tìm cách suy luận về những dòng trạng thái của Mai Phương Thúy. Hồi đầu tháng 7, cô cũng đăng dòng trạng thái kể lại những món mình đã ăn trong một buổi sáng căng thẳng.

thuy3

Trong khi bạn bè và người quen của của nàng hậu bày tỏ sự ngạc nhiên trước sức ăn hơn người cô, giới đầu tư lại đưa ra một "thuyết âm mưu" hoàn toàn khác.

thuy4

Không chỉ những dòng trạng thái mà ngay cả ảnh "hoa hậu chứng khoán" đăng lên cũng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư chứng khoán.

Đầu năm, người đẹp có chia sẻ bức hình chụp khay gỗ chứa nhiều mẩu bánh mì vụ, đằng sau là khung cảnh TP. HCM, xa xa là tòa nhà cao tầng đặt logo Techombank. Cô viết trên trang cá nhân: "Chiều ăn vặt ở ban công, em gửi vụn bánh mì bay trong gió…".

thuy5

Chỉ trong chốc lát, những lời vu vơ của Mai Phương Thúy lại trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của nhà đầu tư trong các diễn đàn chứng khoán.

thuy6

Chẳng rõ Mai Phương Thúy có thật sự "phím hàng" như các nhà đầu tư vẫn đồn thổi với nhau hay không, nhưng quả thực là người đẹp này thường xuyên đăng bài về chuyện ăn uống.

Chia sẻ với truyền thông, cô cho biết mình dành khá nhiều thời gian ở nhà để nấu nướng và thưởng thức các món ăn. Khi đi chơi ngoài đường với bạn, "hoa hậu chứng khoán" cũng thoải mái ăn uống nên dễ bị tăng cân.

"Thúy đam mê nấu ăn, nấu ăn cả ngày cũng vui. Mọi người chắc cũng biết, Thúy mê ăn ngon lắm", cô trả lời phỏng vấn.

Linh Hân

Nguồn: Facebook nhân vật