Minh Vy

Minh Vy

2021-09-03 16:15:00

Nhóm vận chuyển thiết bị điện gió qua nhiều tỉnh thành không đảm bảo phòng chống dịch, Trung Nam Group bị thu hồi giấy phép vận chuyển thiết bị điện gió

Ngày 2/9, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản yêu cầu thu hồi giấy phép lưu hành xe quá khổ của Công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) do đơn vị này không đảm bảo phòng chống dịch Covid - 19.

Tổng cục Đường bộ cho biết, Tổng cục nhận được công văn số 11926/UBDN-VP ngày 1/9/2021 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị xử lý trách nhiệm khi vận chuyển hàng gây lây lan dịch bệnh Covid-19 của Trung Nam Group.

Nội dung công văn nêu: Trung Nam Group không thực hiện theo hướng dẫn và vi phạm các quy định pháp luật, không thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc "tạo điều kiện lưu thông đoàn xe vận chuyển thiết bị nhà máy điện gió khi đi qua vùng kiểm soát dịch Covid - 19".

Từ cảng Ba Son, đoàn xe siêu trường siêu trọng trải qua hành trình dài hơn 350km để đến dự án, trong khi đó, từ cảng Nam Vân Phong, đoàn xe thực hiện hành trình vận chuyển dài hơn 150km để đến khu vực dự án tại Đắk Lắk. Ảnh: Báo GT

Từ cảng Ba Son, đoàn xe siêu trường siêu trọng trải qua hành trình dài hơn 350km để đến dự án, trong khi đó, từ cảng Nam Vân Phong, đoàn xe thực hiện hành trình vận chuyển dài hơn 150km để đến khu vực dự án tại Đắk Lắk. Ảnh: Báo GT

Trong quá trình vận chuyển thiết bị điện gió là hàng siêu trường siêu trọng lưu thông từ Cảng Ba Son, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, qua địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Đắk Nông, đến dự án Nhà máy điện gió Ea Nam (huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk).

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ rõ: Trung Nam Group không có biện pháp kịp thời cách ly y tế khi phát hiện nhân viên của mình bị dương tính với Covid - 19. Thậm chí, còn để 10 nhân viên tự tổ chức về địa phương; Không thông báo cho chính quyền địa phương khi biết nhân viên của mình bị dương tính Covid - 19.

"Riêng đối với 10 công nhân có biểu hiện gian dối khi dùng giấy xét nghiệm có kết quả âm tính Covid - 19 còn giá trị trong vòng 72h để qua các chốt kiểm dịch, trong khi biết tại thời điểm hiện tại mình có kết quả dương tính", Văn bản của Tổng cục nêu.

Trước những sai phạm nghiêm trọng từ phía Trung Nam Group, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã có quyết định thu hồi giấy phép lưu hành xe quá khổ giới hạn vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ đối với đơn vị này.

Cụ thể, cơ quan có thẩm quyền thu hồi 25 giấy phép lưu hành xe quá khổ do Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã cấp cho Công ty CP Cơ giới Trung Nam miền Nam (thuộc Công ty Trung Nam). Đồng thời, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Trung Nam Group tạm dừng vận chuyển toàn bộ các loại hàng siêu trường, siêu trọng trên toàn quốc.

Phía Trung Nam Group phải báo cáo nguyên nhân vi phạm do không chấp hành quy định pháp luật về phòng chống dịch Covid-19 khi vận chuyển thiết bị nhà máy điện gió. Đồng thời, phải triển khai ngay các biện pháp khắc phục, giải quyết vi phạm và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc xảy ra.