Nhân viên bốc xếp tại sân bay "cầm nhầm" lọ nước hoa Chanel của khách
Tối 16-12, một lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc xác nhận thông tin Cảng vụ vừa phối hợp xử lý nhân viên của một hãng hàng không có hành vi trộm cắp đồ trong hành lý của hành khách.
Theo Người Lao Động, sự việc xảy ra tối 15-12, tại sân bay quốc tế Nội Bài. Vào lúc 21 giờ 30, Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài nhận được thông tin về việc nam hành khách đi chuyến TP HCM - Hà Nội, hạ cánh lúc 21 giờ 10 cùng ngày báo mất 1 lọ nước hoa hiệu Chanel trong hành lý ký gửi.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài đã tiến hành rà soát các lối ra/vào khu vực hạn chế. Đến thời điểm 22 giờ, tại khu vực lối đi nội bộ cánh A - nhà ga hành khách T1 - sân bay Nội Bài, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không phát hiện bên trong balô của nhân viên V.Đ.C., nhân viên bốc xếp hành lý, có chứa 1 lọ nước hoa như khai báo của hành khách.
Qua làm việc, nhân viên C. khai nhận đã lấy lọ nước hoa nêu trên để mang về sử dụng. Được biết, nhân viên lấy lọ nước hoa khi đang dỡ hành lý từ trên máy bay xuống.
Theo Dân Trí, Bộ phận trực ban Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã yêu cầu an ninh hàng không Nội Bài lập biên bản vi phạm và bàn giao hồ sơ vụ việc, người vi phạm và tang vật cho Đồn Công an Nội Bài xử lý theo quy định.
Việc nhân viên sân bay "cầm nhầm" đồ dùng của khách đi máy bay từng xảy ra nhiều lần, có nhiều trường hợp nhân viên sân bay trộm tài sản có giá trị của khách. Những trường hợp này khi làm rõ đều bị xử phạt vi phạm hành chính, thậm chí là sa thải.
Trước đó, giai đoạn năm 2015, vấn nạn trộm hành lý của khách đi máy bay xảy ra liên tục nên Bộ Giao thông vận tải từng mời Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vào cuộc để điều tra và một số trường hợp đã bị xử lý.