Mây lang thang

Mây lang thang

2021-10-27 14:38:00

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển tố giác bà Nguyễn Phương Hằng

Sau ca sĩ Vy Oanh, đến lượt nhà báo Nguyễn Đức Hiển gửi đơn tố giác, đề nghị cơ quan điều tra khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 26/10, nhà báo Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM) đã gửi đơn lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, VKSND tỉnh Bình Dương, đề nghị làm rõ dấu hiệu phạm tội của bà Nguyễn Phương Hằng CEO Công ty Cổ phần Đại Nam) để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển

Trong đơn, ông Hiển cho rằng suốt 4 tháng qua, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục livestream trên các nền tảng mạng xã hội để nói về ông. Tuy nhiên, những nội dung phát trực tuyến của bà Hằng là hoàn toàn bịa đặt, nhận định sai sự thật về ông Hiển, nhằm mục đích vu khống, làm nhục cá nhân ông và cơ quan ông làm việc.

Theo thống kê của ông Hiển, từ ngày 19/6 đến 20/10, bà Hằng đã có hành vi nhục mạ, bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông bằng các ngôn từ không chuẩn mực; phát ngôn bịa đặt và lan truyền những điều biết rõ không phải là sự thật, không có chứng cứ chứng minh.

Vì vậy, nhà báo này đề nghị cơ quan điều tra, VKSND đánh giá toàn bộ các hồ sơ, tài liệu mà ông cung cấp, từ đó làm rõ dấu hiệu phạm tội của bà Nguyễn Phương Hằng để khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhằm điều tra hành vi phạm tội, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trao đổi với Zing, nhà báo Nguyễn Đức Hiển cho biết những điều bà Phương Hằng nói về ông là vu khống, bịa đặt; sự bịa đặt đó làm ảnh hưởng đến danh dự của cá nhân ông Hiển và tổ chức, cơ quan nơi ông đang làm việc là báo Pháp luật TP.HCM.

“Những lời của bà Hằng làm ảnh hưởng đến tôi thời gian dài. Những thông tin bịa đặt do bà Phương Hằng đưa ra khiến những kênh truyền thông không chính thống đã sản xuất những video bôi nhọ tôi và báo chí nói chung. Tôi cho rằng pháp luật là công cụ để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, do đó tôi gửi đơn tố giác đến cơ quan điều tra nhằm yêu cầu làm rõ hành vi của bà Hằng”, ông Hiển nói.

Ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh cùng luật sư đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM gửi đơn yêu cầu khởi bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trong đơn, nữ ca sĩ cho rằng từ tháng 3 đến nay, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục sử dụng mạng xã hội để đăng tin, livestream đưa thông tin vô căn cứ, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ, trong đó có Vy Oanh.

Ngoài ra, nữ ca sĩ cho rằng trong các buổi livestream, bà Phương Hằng đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, giọng điệu quy chụp vô căn cứ, nhằm bôi nhọ, vu khống, xúc phạm Vy Oanh với hàng loạt từ ngữ như: Đẻ thuê, làm gái bao, giật chồng…Trước đó, ca sĩ Vy Oanh từng gửi đơn đến Công an TP.HCM để tố giác bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, nghệ sĩ trong nước và ca sĩ Vy Oanh.

Liên quan đến nội dung đơn này, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang thụ lý. Nhà chức trách cũng đã 2 lần mời Vy Oanh lên làm việc.

Trước ông Nguyễn Đức Hiển và Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni và nhiều nghệ sĩ khác như Hoài Linh, Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng... cũng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng với nội dung tương tự.