lili

lili

2021-10-30 09:45:00

Người thừa kế Tập đoàn Trung Thủy phát triển startup về game như thế nào?

Startup mới của người thừa kế Trung Thủy Group được đầu tư 6,8 triệu USD để phát triển trò chơi ứng dụng công nghệ blockchain.

Mới đây, Sipher - một studio phát triển trò chơi ứng dụng công nghệ blockchain, vừa công bố gọi vốn thành công vòng hạt giống trị giá 6,8 triệu USD, do Arrington Capital, Hashed và Konvoy Ventures đồng dẫn đầu.

nguoi-thua-ke-tap-doan-trung-thuy-phat-trien-startup-ve-game-nhu-the-nao

Startup này được thành lập bởi doanh nhân Nguyễn Trung Tín – người thừa kế Tập đoàn Trung Thủy và từng được Forbes Việt Nam vinh danh trong Top 30 under 30 năm 2015.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín là sinh năm 1987. Từ bé, anh đã rất ham học và học rất giỏi, thành tích học tập cũng rất tốt. Năm 2011, anh tốt nghiệp đại học Melbourne (Úc). mặc dù còn rất trẻ nhưng Trung Tín đã lọt vào Top 30 gương mặt trẻ nổi bật dưới 30 tuổi của Tạp chí Forbes Việt Nam bầu chọn.

Gia thế của Trung Tín cũng khiến nhiều người phải ngưỡng mộ, bởi anh chính là người thừa kế tập đoàn doanh nghiệp lớn chuyên kinh doanh về dự án bất động sản có tên tuổi tại TP HCM.

Năm 2016, cái tên Nguyễn Trung Tín khá nổi bật khi anh là CEO trẻ duy nhất có 45 phút trò chuyện cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Dreamplex khi ông ghé TP HCM trong chuyến công du đến Việt Nam.

nguoi-thua-ke-tap-doan-trung-thuy-phat-trien-startup-ve-game-nhu-the-nao-hinh-2

Năm 2017, cái tên Nguyễn Trung Tín còn được dư luận biết đến sau đám cưới xa hoa với Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo sau quãng thời gian dài hẹn hò.

Các dự án bất động sản và đầy tham vọng của Trung Thủy đã được triển khai tại TP HCM có thể kể đến khu tổ hợp văn phòng thương mại và nhà ở cho thuê Lancaster Hanoi và Lanscaster Sài Gòn, Annam Spa ở Q.1, TP.HCM…Cao ốc Miss Aodai 15 tầng tại Q.1, Lancaster Lincoln (quận 4), Lancaster Legacy (quận 4), The Lancaster Residence (KĐT Thủ Thiêm)...

Ngoài ra Trung Thủy còn lấn sang bất động sản nghỉ dưỡng với các dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Trung Thủy tại ấp Bình Hải, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (diện tích 100 ha); Khu du lịch Nghỉ dưỡng cao cấp Trung Thủy tại Bình Thuận, Khu du lịch Nghỉ dưỡng Trung Thủy (Đà Lạt).

nguoi-thua-ke-tap-doan-trung-thuy-phat-trien-startup-ve-game-nhu-the-nao-hinh-3

Đặc biệt, trong những năm gần đây, Trung Thủy được biết đến với nhiều thương vụ hợp tác đầu tư cùng Tổng công ty Nông Nghiệp Sài Gòn (Sagri) dưới thời ông Lê Tấn Hùng.

CEO Nguyễn Trung Tín đặt ra cho Sipher sứ mệnh hợp nhất các công nghệ blockchain (chuỗi khối), artwork (tác phẩm nghệ thuật), phương pháp kể chuyện, trải nghiệm trò chơi nhiều người chơi với các công nghệ tài chính phi tập trung.

Tầm nhìn của Sipher là tạo ra một thế giới có thể mở rộng để luôn thu hút và giữ chân người chơi trong nhiều năm tới qua việc ra mắt các thế giới mới, nhân vật mới…

Sipher đang xây dựng một hệ sinh thái mà mọi người đều có thể vui, đồng thời nhận những món quà khi chơi. Startup cũng trao cho cộng đồng quyền sở hữu tài sản trong trò chơi, để thúc đẩy sự phát triển và thành công của ngành game.