Loa phường

Loa phường

2022-05-30 10:00:00

Người nhận chuyển nhượng 852m2 đất từ Cienco1 nói 'được nhờ đứng tên'

Ông Đặng Văn Đằng, người đứng tên khu đất 852m2 ở TP Pleiku từng thuộc Cienco1-CTCP, cho biết ông chỉ là “người được nhờ đứng tên”.

Liên quan khu đất 852m2 ở phường Trà Bá, TP Pleiku (Gia Lai) của Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 1-CTCP (Cienco 1-CTCP) được sang tên cho cá nhân, ông Đặng Văn Đằng (sinh năm 1963, người đứng tên khu đất) cho biết ông chỉ là người được nhờ đứng tên.

Vẫn theo ông Đằng, người nhờ ông đứng tên khu đất nêu trên là ông T. (trú huyện Đak Đoa, Gia Lai; là bạn thân của ông Đằng). Ông T. là người hay mua đi bán lại đất đai và kinh doanh vật liệu xây dựng.

“Ông T. rủ tôi cùng mua khu đất đó, nhưng tôi không có tiền, sau đó ông T. tự bỏ tiền mua. Ông T. coi phong thủy nên nhờ tôi đứng tên. Còn việc những người hợp thức hóa, không đấu giá thì tôi có biết đâu”, ông Đằng nói.

Lô đất 852m2 ở TP Pleiku (Gia Lai) đang bị điều tra.

Lô đất 852m2 ở TP Pleiku (Gia Lai) đang bị điều tra.

Theo một hộ dân sống cạnh khu đất này, người chủ trước đã bán lại khu đất cho người khác. Người chủ mới tên N. (trú TP Pleiku) cho biết đã mua lại khu đất 852m2 nêu trên với giá 20 tỷ đồng. Ông đang treo biển cho thuê dài hạn với giá trên 30 triệu đồng/tháng.

Giải thích về việc chuyển nhượng khu đất cho người khác, ông Đằng quả quyết không biết khu đất đã được chuyển nhượng cho ông N. "Ông T. bảo tôi ký, công chứng thì tôi ký. Mấy năm rồi tôi không còn nhớ nữa".

2

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khu đất 852m2 trước đây thuộc thửa đất số 72, tờ bản đồ số 4 tại phường Trà Bá, giờ thuộc thửa đất số 33, tờ bản đồ số 24 ở tổ 1, phường Phù Đổng, TP Pleiku.

Khu đất 852m2 nằm ngay mặt tiền đường Trường Chinh, một trong những con đường trung tâm, sầm uất của thành phố Pleiku, Gia Lai. Hiện trên khu đất này có tòa nhà 4 tầng đã bỏ hoang nhiều năm.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, quá trình điều tra vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Cienco 1-CTCP và các đơn vị liên quan, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã có công văn đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các sở cung cấp hồ sơ về việc cho phép chuyển nhượng đối với khu đất 852m2 ở phường Trà Bá, TP Pleiku.

Khu đất này được UBND TP Pleiku cấp GCNQSDĐ cho Cienco 1-CTCP vào năm 1990. Sau khi cổ phần hóa vào năm 2014, khu đất được chuyển nguyên trạng sang Cienco 1-CTCP quản lý, sử dụng. Đến năm 2017, Văn phòng đăng ký đất đai, Chi nhánh TP Pleiku cấp đổi GCNQSDĐ từ Cienco 1-CTCP sang tên ông Đặng Văn Đằng.

Theo Zing.vn