largeer

An Nhiên

An Nhiên

2021-11-12 21:24:00

Mua mực một nắng ở đâu ngon? Bí quyết nướng mực một nắng càng nhai càng ngọt

Nhắc đến cách nướng mực một nắng, có thể bạn sẽ nghĩ đơn giản là cho mực lên bếp và nướng thôi. Từng miếng mực thơm phức nơi khứu giác, vàng rộm ở thị giác càng cuốn hút hơn khi vị giác được tận hưởng cái ngọt lịm, mềm mại của thớ thịt, vị nồng nàn của tương ớt thơm cay. Nhưng để đem lại cho bạn cảm giác “càng nhai càng ngọt”, nhai không muốn nuốt” thì bạn cần phải lưu ý những điều sau khi nướng.

Mực là một trong những món quà mà thiên nhiên ưu ái dành tặng cho vùng biển của nước ta. Trong số những “biến tấu” chế biến từ mực thì “mực một nắng” được ưa chuộng hơn cả.

Khác với những loại khô mực mà bạn thường biết, mực một nắng là loại mực nguyên chất được phơi qua đúng một lần nắng giòn. Những con mực được mang về, rửa cho giảm bớt nước biển rồi đem phơi. Nắng đúng “chuẩn” phải là nắng to, nắng càng nhiều thì mực càng ngon, và quan trọng là chỉ phơi đủ một nắng mà thôi!

Món mực một nắng chuẩn xịn Nha Trang thơm ngon hảo hạng đã có mặt tại nhà Chợ Việt Online. Khách hàng có thể order qua hotline: 0908 99 4567 - 0987 99 4567

Món mực một nắng chuẩn xịn Nha Trang thơm ngon hảo hạng đã có mặt tại nhà Chợ Việt Online. Khách hàng có thể order qua hotline: 0908 99 4567 - 0987 99 4567

Một con mực được phơi đúng kỹ thuật là bên ngoài ráo nước mà bên trong vẫn cứ tươi rói, mực mang một màu trắng đục, trông rất dẻo. Chỉ nhìn hình thức cũng có thể hình dung ra những món ngon sẽ được chế biến từ loại đặc sản này.

Mua mực một nắng ở đâu ngon?

Để làm mực một nắng ngon, phải rửa mực bằng nước biển, sau đó sẽ đem ra phơi nắng. Phải chọn nơi nhiều ánh nắng, nắng to để mực được ngon hơn. Điều quan trọng ở đây là mực chỉ phơi đủ “một nắng” mà thôi, không phơi nhiều lần.

Empty

Mực một nắng cũng có nhiều loại, nhưng ngon nhất là Mực Ống và Mực Lá. Mực ống câu làm mực một nắng thì ngon hơn cả, vì thịt dày, tươi và ngọt thịt.

Khách hàng nếu không tìm hiểu kỹ rất dễ bị lừa mua phải mực 1 nắng giả. Hiện tại Việt Nam đang lưu hành loại “mực một nắng” có nguồn gốc nhập từ Indonesia và Hàn Quốc với giá rất rẻ loạn cả giá từ 60k đến 90k /kg với nhãn mác là ” Đặc sản Nha Trang “. Được quảng cáo: ” Giá sốc cho đại lý 61k/kg”. Màu mực trắng đục, râu ngắn, thịt bở, có nước.

Empty
Empty
Empty

Mực này được bắt ở ngư trường Trường Sa, hoặc ở các vùng biển nước ngoài thường được ngư dân dùng làm mồi để câu cá. Hoặc mang về bán cho các cơ sở làm mực tẩm vì thịt mực không ngọt, không mùi vị.

Nếu là tín đồ mê hải sản đặc biệt mực một nắng, hẳn bạn nắm rõ, mực một nắng ngon là từ vùng biển từ Phú Yên, Khánh Hoà (Nha Trang) đến Bình Thuận (Phan Thiết), bởi những khu vực này không những nước biển mặn hơn các vùng khác mà còn có các rạn san hô, tạo điều kiện rất thuận lợi cho mực nói riêng và các loại hải sản khác phát triển mạnh.

Chợ Việt Online cung cấp mực một nắng ngon, chuẩn Nha Trang

Tại nhà Chovietonline.net mực một nắng Nha Trang được chế biến từ mực ống ( mực ống có giá trị cao hơn mực lá) loại 1, dày cơm, tươi ngon, hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên.

Sản phẩm bảo quản trong tủ đông giữ được 06 tháng. Thích hợp dùng cho dịp lễ, Tết, liên hoan gia đình hoặc làm quà biếu sang trọng, thiết thực.

Empty

Nếu bạn không có thời gian rã đông, bạn có thể cho mực lên bếp và nướng bình thường bằng cách để lửa thật nhỏ. Nhờ hơi nóng của lửa làm rã đông mực, đồng thời giúp mực chín đều.

Không được nướng mực trong lò vi sóng, mực một nắng nướng trên bếp than, bếp cồn là ngon nhất, dễ nướng nhất. Nếu nhà bạn không có những “công cụ” trên, không sao, bạn có thể nướng trên bếp ga hoặc bếp từ theo các chỉ dẫn dưới đây.

CÁCH NƯỚNG MỰC MỘT NẮNG TRÊN BẾP THAN

Để con mực được chín đều, bạn cho than vừa phải, đỏ hồng. Lưu ý: không để có ngọn lửa vì sẽ dễ làm cháy mực.

Cho mực lên vỉ nướng (nên kẹp mực lại để không bị cong trong khi nướng). Vì nướng bằng hơi nóng, nên sẽ lâu hơn 1 – 2 phút, nhưng con mực sẽ chín đều hơn, không bị cháy. Bạn nhai sẽ không còn bị đắng như trước đây.

CÁCH NƯỚNG MỰC MỘT NẮNG TRÊN BẾP CỒN

Các bạn có thể dùng cồn rửa vết thương (cồn xanh 90 độ), rất dễ mua ở các quầy thuốc tây. Một chai cồn có thể nướng 5-6 con mực lớn.

Bạn cần có một cái chén, hoặc bất cứ cái gì để chứa cồn, một ít bông gòn để thấm cồn vào đó.

Cho bông gòn đã thấm cồn vào chén, bật lửa, cồn cháy sẽ lâu bay hơi hơn nhờ bông gòn giữ lại. Và cứ tiến hành nướng mực như trên bếp than.

Vì ngọn lửa của cồn có hơi nóng thấp, nên mực sẽ khó bị cháy hơn so với lửa bếp gas hoặc bếp than. Chính vì vậy, nướng bằng cồn thì mực rất ngon.

Từng miếng mực thơm phức nơi khứu giác, vàng rộm ở thị giác càng cuốn hút hơn khi vị giác được tận hưởng cái ngọt lịm, mềm mại của thớ thịt, vị nồng nàn của tương ớt thơm cay. Thêm ngụm bia lạnh cứ gọi là phê quên lối về.

Từng miếng mực thơm phức nơi khứu giác, vàng rộm ở thị giác càng cuốn hút hơn khi vị giác được tận hưởng cái ngọt lịm, mềm mại của thớ thịt, vị nồng nàn của tương ớt thơm cay. Thêm ngụm bia lạnh cứ gọi là phê quên lối về.

CÁCH NƯỚNG MỰC MỘT NẮNG TRÊN BẾP GA

Chú ý quan trọng: bạn bật lửa gas càng nhỏ càng tốt Cho con mực lên bếp gas như cách nướng trên bếp than, nhưng để con mực cao hơn ngọn lửa, tránh tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, rất dễ bị cháy, gây đắng khi nhai.

CÁCH NƯỚNG MỰC MỘT NẮNG TRÊN BẾP HỒNG NGOẠI

Cũng như cách nướng trên bếp than, bạn đặt vỉ cách mặt bếp 1.5 đến 3 cm.

Chọn chế độ lửa nhỏ, cho mực lên vỉ và nướng bình thường. Lưu ý: nếu thấy mực nhanh bị cháy, thì chỉnh lửa nhỏ lại.

Con mực có màu trắng đục, khi nướng chín chuyển sang màu vàng. Lửa nướng vừa phải, con mực sẽ chín, cả trong cả ngoài, bay tỏa mùi thơm ngọt ngọt tự nhiên. Món mực một nắng nướng tuy dễ, nhưng nếu bạn nướng bị cháy sẽ mất đi cảm giác càng nhai càng ngọt, thay vào đó là Càng nhai càng đắng.

Nói về thưởng thức thì món mực một nắng phải được chấm chung với tương ớt thì mới đúng “gu” và dậy mùi hơn cả.

Mực một nắng dầy cơm, mùi vị đặc biệt thơm ngon và ngọt tự nhiên. Dù chế biến như chế nào, con mực vẫn giữ được vị đậm đà từ biển cả.

Để thưởng thức được hương vị của những con mực một nắng Nha Trang chính gốc, bạn có thể liên hệ Chovietonline.net - 83 đường số 1, cư xá Chu Văn An, phường 26, Bình Thạnh, TPHCM, địa chỉ chuyên cung cấp mực một nắng Nha Trang, mực khô, tôm khô, lạp xưởng, bánh pía đặc sản Sóc Trăng, cà phê nguyên chất, hạt điều tươi rang củỉ đặc sản Bình Phước...

Chợ Việt Online 

Hotline: 0908 99 4567 - 0987 99 4567

Website: https://chovietonline.net