Chovietonline.net

Chovietonline.net

2022-02-22 13:58:00

Lợi ích sức khỏe của hạt Espresso phủ sô cô la

Những hạt cà phê espresso phủ sô cô la là một món ngon hấp dẫn cả những người yêu cà phê và những người nghiện sô cô la. Một số người nghĩ rằng hạt cà phê espresso phủ sô cô la là đồ ăn vặt, nhưng chúng thực sự đóng gói một món ăn tốt cho sức khỏe, cũng như một món ăn ngon - cả sô cô la và cà phê espresso đều chứa chất chống oxy hóa và có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh.

Chất chống oxy hóa

Cả sô cô la và hạt cà phê espresso đều chứa chất chống oxy hóa. Đây là chất có tác dụng trung hòa các gốc tế bào tự do trong cơ thể bạn. Các gốc tự do là những hợp chất có hại có thể làm hỏng và gây viêm các mô của bạn, dẫn đến chức năng cơ thể kém và tăng nguy cơ bệnh tật. Hạt cà phê chứa oxazol, phenol và các hợp chất tạo mùi thơm dễ bay hơi, tất cả đều có đặc tính chống oxy hóa. Sôcôla có chứa chất chống oxy hóa gọi là flavonoid, giúp giảm huyết áp, tăng mức cholesterol tốt trong máu và cải thiện chức năng của hệ thống mạch máu của bạn. Sô cô la đen và bột ca cao chứa nhiều flavonoid nhất, vì vậy hãy chọn những hạt cà phê espresso có phủ sô cô la đen.

Hạt cà phê phủ socola trên bàn gỗ. (Ảnh: iStock)

Hạt cà phê phủ socola trên bàn gỗ. (Ảnh: iStock)

Cà phê và bệnh tật

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí "Journal of the National Cancer Institute" năm 2011 chỉ ra rằng, những người đàn ông tiêu thụ hơn sáu tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt gây tử vong.

Theo nhà nghiên cứu Tiến sĩ Rob Van Dam trong "Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ" năm 2005, uống cà phê thường xuyên cũng làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Tiêu thụ cà phê cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và xơ gan, theo một bài báo năm 2006 được đăng trên "New York Times". Các nghiên cứu cụ thể về hạt cà phê espresso đã không được tiến hành, nhưng hạt cà phê chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe bị mất đi khi chúng được biến thành cà phê.

Tâm trạng

Bên cạnh đó, hạt cà phê espresso phủ sô cô la còn giúp cải thiện tâm trạng của bạn vì cả cà phê và sô cô la đều tác động đến cảm giác của bạn. Cà phê tương tác với các chất hóa học dopamine và acetylcholine để giúp bạn hạnh phúc hơn, nhưng tác động của nó là ngắn hạn và các nhà phê bình cảnh báo rằng những người bị trầm cảm có thể gặp phải các triệu chứng tăng cao sau này vì suy sụp và mệt mỏi. Sô cô la đen làm tăng mức serotonin trong não, một chất hóa học khác giúp thay đổi tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn.

Cân nhắc

Mỗi hạt cà phê espresso phủ sô cô la chứa 5 miligam caffein, một chất kích thích làm tăng nhịp tim và huyết áp của bạn. Tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể dẫn đến buồn nôn, nôn mửa, run rẩy, bồn chồn và khó ngủ. Hương vị của hạt cà phê espresso phủ sô cô la khiến chúng dễ ăn, vì vậy hãy theo dõi lượng tiêu thụ của bạn. Trung tâm Y tế Đại học Maryland khuyên rằng 250 miligam caffein mỗi ngày là lượng vừa phải, trong khi lượng tiêu thụ quá nhiều vượt quá 800 miligam mỗi ngày./.