Mèo mun

Mèo mun

2021-10-19 07:52:00

Liên quan tới vụ bà Nguyễn Phương Hằng livestream nói bị đánh tại cơ quan điều tra, luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP.HCM xác minh, xử lý việc bà Hằng vu khống

Công an TP.HCM đã nhận đơn của luật sư Lê Thành Kính đề nghị xử lý vụ việc liên quan buổi làm việc tại Phòng cảnh sát hình sự hôm 16-10. Theo đó, ông Kính đề nghị công an xác minh, xử lý việc bà Nguyễn Phương Hằng vu khống ông.

Theo NLĐO thông tin, ngày 18-10, Công an TP HCM cho biết đã nhận được đơn của luật sư Lê Thành Kính (Đoàn Luật sư TP HCM) đề nghị xử lý bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, CEO Công ty Đại Nam) về hành vi vu khống.

Theo luật sư Lê Thành Kính, ngày 16-10, ông cùng 3 luật sư khác và ông Võ Hoàng Yên đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM để đối chất với phía bà Nguyễn Phương Hằng.

Tại đây, 2 điều tra viên và 1 cán bộ điều tra của Phòng Cảnh sát Hình sự chủ trì tổ chức đối chất giữa người tố giác và người bị tố giác.

Luật sư Kính cho biết trong quá trình làm việc trước khi đối chất, bà Hằng đã có những lời lẽ xúc phạm ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư của ông Yên. Thấy vậy, các luật sư yêu cầu bà Hằng không được dùng lời lẽ khiếm nhã nhưng bà vẫn tiếp tục to tiếng, chửi bới.

Bà Hằng cho rằng mình bị

Bà Hằng cho rằng mình bị "hành hung" ở cơ quan Công an TP.HCM trong buổi livestream chiều 17-10 - Ảnh: Chụp màn hình

Ông Lê Thành Kính và các luật sư có ý kiến đề nghị điều tra viên phụ trách vụ án tạm ngưng buổi làm việc và yêu cầu bà Hằng chấm dứt việc chửi bới. Điều tra viên cũng yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm và phải tuân thủ quy định của pháp luật.

"Chúng tôi tiếp tục yêu cầu bà Hằng không được xúc phạm ông Yên và chúng tôi, nhưng bà Hằng chỉ tay vào mặt chúng tôi và dùng những lời lẽ không phù hợp. Chúng tôi tiếp tục yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc và đi ra khỏi phòng làm việc. Toàn bộ sự việc này xảy ra trước khi buổi đối chất bắt đầu. Kể từ thời điểm đó tôi ra khỏi phòng ngồi tại khu vực bàn làm việc cùng 2 điều tra viên khác và không tham gia buổi làm việc" - ông Kính viết trong đơn.

Ông Kính cho biết từ thời điểm bắt đầu buổi đối chất cho đến khi kết thúc, các bên đều tuân thủ các quy định của pháp luật và các bên đã ký vào biên bản làm việc dưới sự giám sát và điều khiển của hai điều tra viên. Ông và các luật sư không có bất kỳ hành vi nào không phù hợp với quy định của pháp luật và không có hành vi hành hung hay xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bất kỳ ai tại buổi làm việc này.

Luật sư Lê Thành Kính cho biết sau đó, từ lúc bắt đầu buổi đối chất cho đến khi kết thúc, các bên đều tuân thủ quy định của pháp luật và đã ký vào biên bản làm việc dưới sự giám sát và điều khiển của 2 điều tra viên. Ông và các luật sư không có bất kỳ hành vi nào không phù hợp với quy định của pháp luật; không có hành vi hành hung hay xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bất kỳ ai tại buổi làm việc này.

Tuy nhiên, ngày 17-10, bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream nói rằng khi đang làm việc tại Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM thì bị ông Võ Hoàng Yên đánh. 4 luật sư của ông Yên cũng nhào tới sỉ vả vào mặt bà. Bà Hằng còn tuyên bố chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Theo luật sư Lê Thành Kính, việc bà Nguyễn Phương Hằng nói không đúng sự thật đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông và Công ty Luật TNHH Lê Nguyễn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Công an TP HCM. Sau khi bà Hằng livestream, ông Kính bị cư dân mạng chửi bới, sử dụng hình ảnh của ông đăng nội dung không đúng sự thật, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, quyền riêng tư và nhân phẩm của ông.

Lúc 10 giờ ngày 18-10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP HCM đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ. Theo Công an TP HCM, trong suốt thời gian đối chất vào ngày 16-10, Cơ quan Điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát, hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng.

Bị "khủng bố" tin nhắn, bình luận

Trong đơn, luật sư Lê Thành Kính chia sẻ trong và sau thời gian diễn ra buổi livestream của bà Hằng, ông nhận được nhiều bình luận, tin nhắn chửi bới, xúc phạm từ một bộ phận cư dân mạng. Hình ảnh của ông bị sử dụng để đăng tải các nội dung sai sự thật, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, quyền riêng tư và nhân phẩm của ông.

Không những vậy, các trang điện tử của Công ty Luật TNHH Lê Nguyễn cũng bị bình luận dung tục, xúc phạm, chửi bới, lăng mạ.

Một nguồn tin từ Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết không có chuyện bà Hằng bị nhóm luật sư và ông Võ Hoàng Yên (46 tuổi) hành hung. Đồng thời, ban giám đốc Công an TP.HCM đã yêu cầu Phòng cảnh sát hình sự báo cáo, làm rõ vụ việc.