Minh Vy

Minh Vy

2021-08-26 15:05:00

Liên hiệp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (Donacoop) sẽ nhập khẩu vaccine phòng Covid-19 của hàng Pfizer

Ngày 25-8, Chính phủ đã có văn bản số 5899/VPCP-KGVX về việc tạo điều kiện hỗ trợ Liên hiệp hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (Donacoop) nhập khẩu vaccine phòng Covid-19 của hàng Pfizer

Donacoop sẽ nhập khẩu 15 triệu liều vaccine Pfizer. Đây là thông tin được Báo Đồng Nai chia sẻ trưa nay. Nội dung bài viết cho biết, trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản số 9917/UBND-KGVX đề nghị Chính phủ xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ Donacoop nhập khẩu vaccine phòng Covid-19 của hàng Pfizer. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có ý kiến giao Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long quán triệt thông báo việc khuyến khích các địa phương, tổ chức tìm mua vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế quản lý việc cấp phép, kiểm tra chất lượng, bảo quản vaccine, tổ chức tiêm miễn phí cho người dân.

cv5899

Ngày 26-8, Tổng giám đốc Donacoop Bùi Thanh Trúc cho biết, Donacoop đã thỏa thuận xong với hãng Pfizer sẽ nhập khẩu khoảng 15 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Bên phía đối tác cũng đã chuẩn bị đủ lượng vaccine để cung ứng cho Donacoop.

Hiện nay, Donacoop chỉ đợi Bộ Y tế hoàn thành thủ tục hồ sơ cho đơn vị trong 10 ngày có thể nhập số vaccine trên về Việt Nam. Tuy nhiên, vaccine của hãng Pfizer đòi hỏi bảo quản khá nghiêm ngặt ở nhiệt độ khoảng -600C, đồng thời người được tiêm phòng phải đảm bảo mũi 2 cách nhau 3 tuần. Nếu thủ tục hoàn thành sớm và có sẵn kho, tủ bảo quản trong đầu tháng 9-2021, vaccine phòng Covid-19 sẽ được nhập về phân bổ cho Đồng Nai và các tỉnh, thành khu vực Đông Nam Bộ "