Mây lang thang

Mây lang thang

2022-07-11 11:00:00

Léman Luxury Apartments: Chủ đầu tư và cư dân không thể chờ lâu hơn

Tòa nhà Léman Luxury đã được xây dựng hoàn chỉnh đúng giấy phép xây dựng, nộp đầy đủ hồ sơ xây dựng, bản vẽ hoàn công do Bộ Xây Dựng cấp, Sổ đỏ đất,… cho Sở Tài Nguyên và Môi Trường và đã được cấp Biên nhận, nhưng nhiều năm vẫn chưa được cấp sổ hồng căn hộ.

Biên nhận của Sở Tài Nguyên Và Môi Trường

Biên nhận của Sở Tài Nguyên Và Môi Trường

Văn bản chấp thuận nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng cho Bộ Xây Dựng cấp

Văn bản chấp thuận nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng cho Bộ Xây Dựng cấp

Ngày 06/04/2021 tại cuộc họp với các Lãnh đạo thành phố và Sở, Ngành Chủ tịch Uỷ Ban Nhân dân Thành Phố do chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã có kết luận khẳng định việc cấp Sổ hồng cho 7 tầng thương mại văn phòng ở khối đế, nhưng lại cho rằng các căn hộ khối tháp vẫn phải rà soát theo Nghị quyết số 132/2020/QH14 ngày 17 tháng 11 năm 2020 của Thường vụ Quốc hội.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã có kết luận

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã có kết luận

Theo ý kiến của Hiệp hội Bất Động Sản Thành phố Hồ chí Minh thì khi đất dự án đã được Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt chuyển đổi từ loại đất Quốc phòng sang đất kinh doanh thương mại và doanh nghiệp đã nộp đầy đủ tiền sử dụng đất theo giá thị trường và được cấp Sổ đỏ theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất thì không thuộc phạm vi của Nghị quyết số 132 nói trên. Thực tế thì trong danh mục đất quốc phòng do Bộ Quốc Phòng ban hành 2020 cũng không có dự án này.

Toà nhà Léman Luxury – 117 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Toà nhà Léman Luxury – 117 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Đây là một dự án đẹp, chất lượng cao, đã hai lần được giải quốc tế về công trình xanh đột phá nhất 2020 và Toà nhà phức hợp cao cấp tốt nhất 2021 do Dot Property Vietnam trao tặng, nhưng Chủ Đầu Tư và cư dân vẫn gặp khó khăn quá nhiều do chậm trễ từ phía các cơ quan Nhà nước.

Léman Luxury đã vinh dự nhận giải thưởng cao quý “Best Innovative Green Building

Léman Luxury đã vinh dự nhận giải thưởng cao quý “Best Innovative Green Building" (Công trình xanh đột phá nhất) năm 2020

Léman Luxury tiếp tục được vinh danh tại hạng mục

Léman Luxury tiếp tục được vinh danh tại hạng mục "Best Luxury Mixed-Use 2021 - Toà nhà phức hợp cao cấp tốt nhất 2021" tại Lễ trao giải của Dot Property Vietnam Awards 2021

Ông Phạm Xuân Thọ , viên chức ngành Tòa án thành phố đã nghỉ hưu cùng nhiều cư dân Leman bày tỏ: "Chúng tôi cũng rất bức xúc khi biết Chủ đầu tư đã nộp đầy đủ hồ sơ, từ bản vẽ hoàn công đến Sổ đỏ đất,.... công trình đã hoàn thành, đã nhận bàn giao, đã vào ở nhiều năm nay nhưng vẫn không được cấp sổ hồng cho căn hộ đã mua, đã trả đủ tiền,.... Đây không phải là điều khoản bất khả kháng, chúng tôi đề nghị Chủ đầu tư phải làm quyết liệt hơn với Sở ngành và Thành phố để làm sổ hồng cho cư dân và phải được sử dụng lâu dài".

Chúng tôi được biết, trong vài năm qua, Chủ đầu tư và cư dân đã rất nhiều lần kêu cứu nhưng chưa được giải quyết , hiện nay vẫn đang trong danh sách các dự án đã đăng ký chờ Thành phố tháo gỡ trong khi cư dân liên tục gây sức ép với Chủ đầu tư.