Mai Anh

Mai Anh

2021-09-07 21:22:00

Lại thêm vụ cô gái khoe tiêm vắc-xin mũi 2 Pfizer nhờ "xin ông anh"!

Một cô gái tiêm mũi 2 vắc-xin Pfizer và khoe trên mạng xã hội, khi được hỏi vì sao được tiêm thì trả lời 'tui xin ông anh nè'. Cô gái này được cho là bà con bạn dì với Phó Chủ tịch phường.

photo1631019958790-16310199589201011859968

Theo người lao động online dẫn lời ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) - cho biết quận đã yêu cầu phường An Phú làm báo cáo lại vụ việc liên quan vụ cô gái tên L.T.C.H (26 tuổi) được tiêm vắc-xin mũi 2 Pfizer và khoe trên mạng xã hội.

111

Trước đó, trên mạng xã hội, H. đăng nội dung "đã đủ 2 mũi vững tâm" kèm theo đó là hình chụp giấy xác nhận tiêm mũi 2 vắc-xin Pfizer. Theo giấy xác nhận, H. tiêm vắc-xin mũi 1 vào ngày 11-8, mũi 2 vào hôm 6-9, do Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều thực hiện. Dưới bình luận, có người đặt câu hỏi sao được tiêm vắc-xin Pfizer thì H. trả lời "em xin người ta", "tui xin ông anh nè".

Ở phần bình luận, cô gái nói mình được tiêm vắc xin Pfizer nhờ

Ở phần bình luận, cô gái nói mình được tiêm vắc xin Pfizer nhờ "ông anh". Ảnh: Facebook

Theo tìm hiểu, cô gái nói trên là L.T.C.H (26 tuổi, ngụ phường An Phú). H. tiêm vắc xin mũi 1 vào ngày 11/8, mũi 2 vào hôm 6/9, do Trung tâm y tế quận Ninh Kiều thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Nguyễn Ngọc Ánh cho biết, quận đồng ý tiêm vắc xin cho người nhà của các bộ tham gia trực tiếp truy vết F0, F1.

Ông Ánh giải thích, có nhiều cán bộ phường An Bình, Xuân Khánh, Cái Khế... bị F0 và người nhà của họ là F1.

"Chính vì vậy UBND quận xin ý kiến thành phố cho người nhà của những cán bộ tham gia tuyến đầu được tiêm vắc xin. Trong đó, UBND phường An Phú gửi danh sách thì có cô gái nói trên”, ông Ánh nói.

Theo ông Ánh, tối hôm qua, quận phát hiện cô gái này đăng trên Facebook có nội dung phản cảm nên yêu cầu UBND phường An Phú làm báo cáo vụ việc. Theo báo cáo, cô gái này là người thân của Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.

“Báo cáo nêu cô gái này là em bạn dì của một Phó Chủ tịch UBND phường An Phú, nhà cạnh nhau. UBND quận chưa chấp nhận với báo cáo này nên yêu cầu phường làm rõ mối quan hệ nhân thân này.

Nếu đúng là người thân trong nhà, thường xuyên tiếp xúc thì thôi; còn nếu sai phạm thì xử lý”, ông Ánh nói và cho biết, đây là danh sách người thân của một cán bộ cấp phường nên Chủ tịch UBND phường phải chịu trách nhiệm về tính minh bạch.

“Nếu danh sách không đúng đối tượng, lợi dụng tiêm cho người không liên quan thì quận sẽ xử lý nghiêm. Nếu cần thiết quận sẽ cho thanh tra xuống làm việc với phường An Phú”, ông Ánh khẳng định.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên được ưu ái nhờ "ông anh" thậm chí là "ông ngoại". Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin một cô gái khoe được tiêm vắc xin phòng Covid-19 loại "xịn" mà không cần đăng ký, khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Theo đó, tài khoản Facebook có tên V.P.A đăng tải: “Dịch bệnh càng ngày càng đáng sợ, kể cả Astra cũng được, nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ vắc xin Pfizer để tiêm. Đúng như sự mong đợi, tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn nhé mà thở phào nhẹ nhõm.Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ. Cảm ơn ông ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần”.

Dòng trạng thái kèm hình ảnh một cô gái đang tiêm vắc xin, cùng 2 tấm giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19, do Bệnh viện Hữu Nghị (Bộ Y tế) cấp.

Đáng chú ý, khi nhiều bạn bè vào bình luận, hỏi về thủ tục đăng ký thế nào để được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì tài khoản V.P.A trả lời: “Chị không đăng ký em ạ. Chờ đăng ký không biết đến bao giờ mới được tiêm”.

Câu chuyện này khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Nhiều ý kiến cho rằng, các cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ “cô gái này là con cháu đồng chí nào” khi không cần đăng ký mà được tiêm vắc xin, trong khi nhiều người đang chờ đợi để đăng ký tiêm.