Mai Anh

Mai Anh

2022-06-14 16:28:00

Kinh Đô kinh doanh ra sao khi “chiếc vương miện” về tay người Mỹ?

Kinh Đô được thành lập từ năm 1993 bởi hai anh em người Việt gốc Hoa - Trần Kim Thành và Trần Lệ Nguyên. Tiền thân là một cơ sở chuyên sản xuất bánh mì, bánh tươi 70 công nhân viên tại quận 6, TPHCM với số vốn 1,5 tỷ đồng tương đối lớn thời ấy. Nhận thấy tiềm năng ở mảng bánh snack, Kinh Đô liền nhập ngay dây chuyền sản xuất trị giá lên đến 750.000 USD. Nhờ mạnh tay đầu tư trong sản xuất, công ty đã “hất cẳng” các sản phẩm snack của Thái Lan đang làm mưa làm gió trên thị trường.

Sau khi thương vụ Kido Group bán Kinh Đô cho tập đoàn Mondelēz International diễn ra, ngành bánh kẹo tăng trưởng chậm lại so với trước. Nhưng trái ngược với tình hình ảm đạm đó, Mondelez Kinh Đô tăng trưởng gấp đôi so với thị trường.

Kinh-Đô-kinh-doanh-ra-sao-khi-chiếc-vương-miện-về-tay-người-Mỹ_page-0001