Mây lang thang

Mây lang thang

2021-09-09 18:35:00

Không xuất trình được giấy đi đường hợp lệ, Thanh tra Sở TN&MT Đồng Nai đóng cửa, cố thủ trong xe cả tiếng đồng hồ

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đã lên tiếng xác minh, làm rõ vụ việc cán bộ công chức tại sở này vi phạm quy định phòng chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Theo Người lao động online thông tin, ông ông Đặng Minh Đức - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, người vi phạm là ông Lê Văn Chính (56 tuổi, trú phường Tân Phong, TP. Biên Hòa, Đồng Nai), hiện là thanh tra viên thuộc thanh tra Sở Tài nguyên - môi trường Đồng Nai.

Lực lượng chức năng yêu cầu xuống xe làm việc nhưng ông Chính đóng cửa, cố thủ trong xe. Ảnh: B.A./Tuổi Trẻ Online

Lực lượng chức năng yêu cầu xuống xe làm việc nhưng ông Chính đóng cửa, cố thủ trong xe. Ảnh: B.A./Tuổi Trẻ Online

Trước đó, khoảng 9h ngày 7/9, tổ kiểm tra cơ động phòng, chống dịch COVID-19 CA tỉnh Đồng Nai kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 60A-02763, do ông Chính điều khiển, đang lưu thông trên đường Nguyễn Ái Quốc, TP. Biên Hoà. Tuy nhiên, ông Chính khóa cửa, cố thủ bên trong.

Khi tổ công tác điều xe chuyên dụng tới cẩu xe ô tô về trụ sở làm việc thì ông Chính mới chịu mở cửa, xuống xe xuất trình giấy tờ.

Qua kiểm tra, ông Chính xuất trình một giấy đi đường nhưng không hợp lệ. Do đó, CA TP. Biên Hòa đã lập biên bản xử phạt ông Chính lỗi ra đường không có lý do chính đáng với mức phạt 2 triệu đồng.

Ông Đức cho biết, ngay khi nhận được thông tin, ông đã chỉ đạo cho chánh văn phòng và chánh thanh tra sở vào cuộc xác minh, yêu cầu ông Chính tường trình toàn bộ sự việc.

Theo quy định của UBND tỉnh Đồng Nai, không phân công quá 1/4 số lượng cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại cơ quan nhà nước trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, từ ngày 1 đến 15/9. Trong tuần này ông Chính được phân công làm việc trực tuyến tại nhà, không có lịch công tác đột xuất và không được cấp giấy đi đường.

Lực lượng CA sau đó đã lập biên bản xử phạt ông Chính 2 triệu đồng về hành vi ra đường không có lý do chính đáng. Ảnh: Minh Châu/Lao Động

Lực lượng CA sau đó đã lập biên bản xử phạt ông Chính 2 triệu đồng về hành vi ra đường không có lý do chính đáng. Ảnh: Minh Châu/Lao Động

Ngoài ra, ông Đức cho biết: "Ngoài việc vi phạm ngoài đường bị cơ quan chức năng xử phạt, về công chức tôi đã chỉ đạo cho chánh văn phòng và chánh thanh tra sở yêu cầu ông Chính tường trình, đối chiếu lại các quy định xem ông này vi phạm quy định nào về Luật công chức, về các quy định phòng chống dịch của tỉnh. Sau đó sẽ mời ông Chính vào cơ quan làm việc, làm rõ vấn đề rồi đề xuất hình thức xử lý phù hợp".