Mây lang thang

Mây lang thang

2021-08-20 10:20:00

Khởi tố vụ án hình sự liên quan website phimmoi.net

Ngày 19/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM cho biết đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website www.phimmoi.net và hiện đang truy tìm các cá nhân có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Theo VOV thông tin từ Công an TP.HCM, từ năm 2014, đối tượng Nguyễn Tuấn Tú (quê Lâm Đồng) đã lên kế hoạch xây dựng một website để chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng internet.

Để thực hiện việc này, Tú đã thuê 2 người có trình độ kỹ thuật cao về công nghệ thông tin ở Đồng Nai để lập trình, quản trị và vận hành website www.phimmoi.net.

hcm68

Công an xác định nhóm này đã sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM phát thông báo đề nghị các bị hại là các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đại diện chủ thể quyền đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC03 - Đội 9), địa chỉ: 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, gặp Điều tra viên Lê Trung Luân, để trình báo, cung cấp thông tin, tài liệu, dữ liệu điện tử có liên quan hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyển liên quan.

Bên cạnh đó, công an yêu cầu Nguyễn Tuấn Tú cùng các cá nhân liên quan Ban quản trị, vận hành, giao dịch website: www.phimmoi.net đến trụ sở cơ quan điều tra làm việc.