Khoảng 62.000 shipper ở TP.HCM sẽ được tiêm vaccine COVID-19
Theo danh sách này, có 16 đơn vị với khoảng 62.000 tài xế, bao gồm các ứng dụng giao hàng như Grab, Now, Beamin, Gojek, và tài xế của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada.
Hiện nay, Sở Công Thương đã tổng hợp danh sách gửi Sở Y tế và UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức.
VTV thông tin, chiều 27/7, khoảng 1.500 tài xế đối tác của Grab đã được tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên tại 5 điểm tiêm ở quận 7.

Thông tin trên báo điện tử Chính phủ, theo HCDC, vaccine là yếu tố quan trọng trong chiến lược phòng, chống dịch COVID-19. Thành phố đẩy nhanh tiến độ tổ chức tiêm chủng cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên; ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền.
Tại các khu phong tỏa, chính quyền địa phương căn cứ số lượng người dân để bố trí các điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động phù hợp, tránh để người dân phải di chuyển đến các khu vực khác khi tham gia tiêm chủng.
Đồng thời, thành phố Hồ Chí Minh xem xét ưu tiên tổ chức tiêm vaccine cho 62.000 đối tượng là nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng dịch vụ shipper trong thời gian Thành phố thực hiện nguyên tắc Chỉ thị 16.
HCDC cho biết, Bộ Y tế đã đồng ý để Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng thí điểm mô hình tiêm phù hợp với điều kiện và tình hình phòng chống dịch của thành phố; phấn đấu đến cuối tháng 8/2021, có khoảng 70% dân số thành phố (trên 18 tuổi) được tiếp cận vaccine mũi 1.