Sư Tử

Sư Tử

2021-10-12 08:27:00

Kho vải rộng gần 2.000 m2 tại Đồng Nai bốc cháy trong đêm, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Công an TP Biên Hòa và Công an tỉnh đã điều 6 xe chuyên dụng, cùng hơn 50 chiến sĩ cứu hỏa tới hiện trường dập lửa.

Trước đó, khoảng 21 giờ 45 phút, tối 11-10, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại kho chứa nguyên liệu là hàng vải may mặc rộng gần 2 ngàn mét vuông của Công ty cổ phần Đồng Tiến. Lúc này, bảo vệ kho hàng phát hiện nhưng do ngọn lửa bùng phát quá lớn nên việc dập lửa bằng hệ thống PCCC tại chỗ bất thành.

Empty

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Công an TP Biên Hòa và Công an tỉnh đã điều 6 xe chuyên dụng, cùng hơn 50 chiến sĩ cứu hỏa tới hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, phía bên trong kho chủ yếu là vải may mặc - một chất liệu dễ cháy, nên ngọn lửa bốc cháy mỗi lúc một lớn, khiến việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Empty

Lực lượng PCCC Công an tỉnh Đồng Nai sau đó tiếp tục điều động thêm 6 xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 50 chiến sĩ nữa tới dập lửa. Lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

Cùng với đó, xe chữa cháy của một số công ty kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp cũng được huy động đến hiện trường để dập lửa. Phía công ty cũng đã huy động hằng trăm công nhân thuê trọ gần đó ra di dời một kho hàng ngay bên cạnh kho hàng đang cháy nhằm ngăn ngừa lửa cháy lan gây thiệt hại nặng.

Empty

Phải đến 3 giờ sáng 12-10, lực lượng PCCC mới cơ bản dập tắt được ngọn lửa. Bước đầu ghi nhận vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi gần như toàn bộ kho xưởng và hàng chục tấn vải may mặc bên trong ước thiệt hại lên tới nhiều tỷ đồng. 

Empty

Được biết, đây là kho hàng rộng gần 2.000m2 được tận dụng từ kho và xưởng may cũ của Công ty Cổ phần Đồng Tiến để chứa nguyên liệu vải may mặc của chính công ty này sau khi công ty di dời cơ sở mới tại KCN Amata từ năm 2018.