largeer

Chovietonline.net

Chovietonline.net

2021-11-26 13:58:00

Khô cá lóc, món ăn đậm vị của người miền Tây

Khô cá lóc là đặc sản của miền Tây, có rất nhiều cách chế biến để để ta cảm nhận được vị thơm ngon khó quên của món ăn này. Đơn giản nhất chỉ cần đem khô cá lóc nướng dưới lửa than, món ăn sẽ có hương thơm đặc trưng của cá lóc quyện cùng mùi than thân thuộc, sau đó bạn đem khô đập cho mềm, tơi ra rồi xé nhỏ ăn cùng mắm me là ngon hết sẩy. Các món gỏi ngon như gỏi xoài, gỏi dưa leo, gỏi lá sầu đâu, gỏi đu đủ mà kết hợp cùng khô cá lóc đều tạo nên hương vị đặc biệt, chất lượng hơn nhiều lần món gỏi thông thường.

Chovietonline.net nơi cung cấp các loại đặc sản vùng miền xin gửi tới quý vị món Khô cá lóc đồng đậm đà hương vị miền Tây

121546081_289653512482182_5492861686029328641_n

Nguyên liệu khô cá lóc

Cá lóc: 1 kg (nên chọn cá nhỏ 300gr sẽ ngon hơn)

Muối hột: 25gr

Đường: 25gr

Hạt tiêu đen: 3gr

Ớt bột: 1 muỗng cà phê (có thể cho thêm tuỳ khẩu vị)

Nước lọc: 100ml

192799037_450248713089327_6884450002078349445_n

Cách làm khô cá lóc

Bước 1. Sơ chế cá lóc

Cá lóc đánh vảy, bỏ ruột, bỏ đầu, lọc hết phần xương cá, bạn có thể dùng dao xẻ theo chiều dọc thân cá để cá phơi nhanh khô hơn.

Dùng muối bọt sát lên cá hoặc rửa cá bằng giấm để cá hết nhớt.

Bước 2. Ướp cá lóc

Hoà tan 25gr đường, 25gr muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 3gr tiêu đen (tiêu đen bạn đập dập nhé) vào nước. Sau đó ướp cá vào hỗn hợp này từ 5 đến 6 tiếng để cá thấm gia vị.

Nếu muốn cá có màu đo đỏ ngon mắt bạn có thể dùng màu thực phẩm an toàn với sức khoẻ để tạo màu, cá khô sau khi phơi trông sẽ đẹp và hấp dẫn hơn.

248925284_545654250215439_5511701244202423013_n

Bước 3. Phơi khô cá lóc

Bạn xếp cá lên nia, rỗ, hoặc giàn phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Thời gian phơi là từ 3 đến 4 nắng, đừng phơi cá quá lâu sẽ làm cá khô cứng và mất vị ngọt.

Sau khi cá đã đủ độ khô, bạn cho vào túi nilon hoặc bỏ vào hộp đậy kín nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Khô cá lóc có thể làm gỏi xoài, gỏi dưa leo, gỏi lá sầu đâu, gỏi đu đủ hoặc đem khô nướng, chiên lên chấm mắm me hay kho đều ăn rất ngon và lạ miệng. Chúc bạn thành công với cách làm khô cá lóc kiểu miền Tây này nhé.

245099554_536199317827599_8311725756270568583_n

Để thưởng thức đặc sản Khô cá lóc Trà Vinh cũng như nhiều đặc sản khác, xin Quý khách liên hệ ngay cửa hàng Chovietonline.net. Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất và giao hàng nhanh nhất đến với Quý khách.

Nếu Quý khách đang phân vân không biết mua hàng ở đâu chất lượng thì hãy liên hệ ngay cho cửa hàng của Chợ Việt Online:

Liên hệ ngay hotline: 0908994567 - 0987 99 4567 ( Call/Sms/Zalo/WhatsApp)

Đến trực tiếp cửa hàng tại:

TPHCM: 83 đường số 1, CX Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh

Đồng Nai: 121A Nguyễn Thành Đồng, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa

CHOVIETONLINE - CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM CHÍNH HIỆU