Mai Anh

Mai Anh

2022-02-06 12:30:00

Khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất đông kỷ lục, thiếu taxi để giải tỏa khách

Dự kiến cảng hàng không Tân Sơn Nhất sẽ khai thác hơn 670 chuyến bay với lượng khách qua sân bay cao kỷ lục, hơn 101.000 khách trong ngày 6/2.

Cảng vụ Hàng không miền Nam thông tin, hôm nay, 6/2, dự báo lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tăng kỷ lục.

Dự kiến cảng hàng không này sẽ khai thác hơn 670 chuyến bay với lượng khách qua sân bay cao kỷ lục, hơn 101.000 khách.

Đáng chú ý, trong khi lượng khách bay đi từ Tân Sơn Nhất chỉ hơn 31,7 nghìn khách, lượng khách từ các chuyến bay đến tiếp tục tăng cao, đạt hơn 70 nghìn khách (tăng 4 nghìn khách so với ngày hôm qua 5/2).

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, ga quốc nội đi trong ngày hôm nay đông nhất trong khung giờ từ 7 - 8h sáng với hơn 2,8 nghìn khách. Trong khi đó, ga quốc nội đến dự kiến bắt đầu tăng mạnh từ khoảng 9h sáng. Trung bình mỗi giờ có khoảng 3.500 khách.

Khung giờ đông nhất là 16 - 17h với hơn 4,7 nghìn khách. Kế đó là các khung 13 - 13h với hơn 4,1 nghìn khách, 18 - 19h với gần 3,9 nghìn khách.

Lượng khách đông đúc tiếp tục đổ về Tân Sơn Nhất trong ngày 6/2

Lượng khách đông đúc tiếp tục đổ về Tân Sơn Nhất trong ngày 6/2

Đặc biệt, khung giờ tối từ 21h đêm đến 1 giờ sáng hôm sau, lượng khách qua sân bay này liên tục ở mức cao, dao động trong khoảng từ 3,7 đến hơn 4,3 nghìn khách mỗi giờ. Khách bắt đầu giảm dần từ 1h sáng. Cụ thể, từ 1 - 2h sáng (5/2), có gần 3 nghìn khách đến, từ 2 - 3h sáng có hơn 1,6 nghìn khách đến.

Lượng taxi và xe công nghệ tại TP.HCM hiện tại không đủ đáp ứng nhu cầu của hành khách. Nhiều người phải chờ đợi vài ba tiếng mới đón được xe.

Lượng khách đến tăng đột biến gây ra tình trạng thiếu xe taxi trầm trọng tại Tân Sơn Nhất từ nhiều ngày nay.

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết đã trực tiếp làm việc với Sở GTVT, Hiệp hội vận tải taxi, cũng như yêu cầu các đơn vị tại Tân Sơn Nhất căn cứ kế hoạch phục vụ Tết xây dựng phương án phối hợp tăng cường lượng xe taxi, xe công nghệ để đảm bảo giải phóng khách đến nhanh nhất, tránh bị ùn tắc.

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất triển khai lực lượng an ninh hàng không phối hợp tăng cường lực lượng điều tiết xe trước ga đến quốc nội; Tăng cường thu gom xe đẩy hành lý tại nhà ga đảm bảo đủ xe đẩy phục vụ hành khách tại khu vực các băng chuyền đến. Tuy nhiên, do lượng khách đến quá đông trải khắp các khung giờ nên taxi và xe công nghệ đã thiếu lại càng thiếu.

Để giải toả hành khách nhanh nhất có thể, an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp với Đồn Công an sân bay, công an phường 2 quận Tân Bình và lực lượng CSGT thành phố điều tiết, phân luồng, duy trì an ninh trật tự khu vực bên trong nhà để xe; Phối hợp điều hành các hãng taxi điều phối lượng xe tập trung về khu vực sân bay đón giải phóng khách.

Theo ANTĐ