Mèo mun

Mèo mun

2021-10-06 17:20:00

"Hoàng Tử Gió" Hoàng Đức Nhân từng có quan hệ mật thiết với thủ lĩnh BitcoinDeFi - sàn tiền ảo khiến nhiều người tán gia bại sản

Trước khi được phát hiện tử vong tại 1 chung cư cao cấp tại Hà Nội, 'Hoàng Tử Gió' Hoàng Đức Nhân từng có quan hệ mật thiết với thủ lĩnh đa cấp tiền số BitcoinDeFi - Phạm Tuấn.

photo1633504867448-1633504867512933892400

Tối ngày 5/10, vụ việc "Hoàng Tử Gió" Hoàng Đức Nhân - một người khá nổi tiếng trên mạng xã hội được phát hiện tử vong tại khu chung cư cao cấp của Hà Nội nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng.

"Hoàng Tử Gió" Hoàng Đức Nhân từng được biết đến như 1 "giang hồ mạng" bởi những video được phát tán có nội dung đậm chất "giang hồ", gây gổ đánh nhau. Đặc biệt, người này còn từng bị bắt bởi hành vi sử dụng chất cấm. Tuy vậy, trang cá nhân Hoàng Đức Nhân vẫn đạt tới gần 900.000 lượt theo dõi.

Bên cạnh mối quan hệ mật thiết với nhiều đối tượng như Khá "Bảnh" hay Huấn "Hoa Hồng", nam thanh niên này còn vô cùng thân mật với thành phần "bất hảo" khác là Phạm Tuấn - thủ lĩnh đa cấp tiền số BitcoinDeFi.

Nam thanh niên thường xuyên đăng tải hình ảnh cuộc sống giàu có với nhiều triết lý

Nam thanh niên thường xuyên đăng tải hình ảnh cuộc sống giàu có với nhiều triết lý

Theo Vietnamnet, đồng BitcoinDeFi cho đến thời điểm hiện tại không hề được niêm yết hay ứng dụng ở bất kỳ đâu. Người tham gia dự án đơn thuần chỉ mua coin thông qua sàn nội bộ và chờ đợi lên giá. Bên cạnh việc kêu gọi đầu tư trả lãi, BitcoinDeFi còn phát triển hệ thống theo mô hình đa cấp kim tự tháp, trả lãi theo nhiều tầng, lấy của người sau trả cho người trước.

Trong một khoảng thời gian, "Hoàng Tử Gió" Hoàng Đức Nhân là một trong những người tích cực đăng tải thông tin, quảng cáo cho đồng BitcoinDeFi trên nhiều nền tảng xã hội khác nhau như Facebook và YouTube.

Lợi dụng việc có nhiều người theo dõi, nam thanh niên thường xuyên đăng tải những video có nội dung tham gia cá cược nhị phân trên nền tảng Wefinex cùng hướng dẫn vào lệnh với những hứa hẹn về mức lợi nhuận cao, lôi kéo thêm nhiều nhà đầu tư mới.

Không những vậy, hội nhóm Wefinex của Hoàng Đức Nhân còn đổi tên "Đầu tư BTCDeFi cùng Hoàng Tử Gió" và mở khóa học lên tới 300 USD, hướng dẫn giao dịch trên Wefinex. Đồng thời, người này cũng thường xuyên đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh cuộc sống xa hoa và những câu nói triết lý, khuyên giới trẻ làm giàu... khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Phạm Tuấn (phải) là người tự giới thiệu mình là em trai Khá Bảnh, quảng bá cho dự án đa cấp tài chính đầy rủi ro (Ảnh: Vietnamnet)

Phạm Tuấn (phải) là người tự giới thiệu mình là em trai Khá Bảnh, quảng bá cho dự án đa cấp tài chính đầy rủi ro (Ảnh: Vietnamnet)

Tuy nhiên, không lâu sau đó, thủ lĩnh BitcoinDeFi - Phạm Tuấn đã bất ngờ "bốc hơi" khiến các nhà đầu tư rơi vào tình trạng hoang mang lo lắng. Đặc biệt, nhiều người đã lâm vào cảnh "tán gia bại sản" vì tin tưởng những chiêu trò quảng cáo của nhóm này.

Theo nguồn tin từ Báo Lao Động, dù không am hiểu gì về tiền ảo và sàn Wolfbroker nhưng tin theo lời khẳng định của Phạm Tuấn, cùng việc thấy nhiều người trong nhóm cũng đầu tư, không ít thành viên đã vay mượn gia đình, bạn bè số tiền lên đến vài trăm triệu đồng chuyển cho Tuấn thành nhiều đợt, để đầu tư tiền ảo trên sàn Wolfbroker.

Cụ thể, anh L.V.L, một công chức ở Hà Nội tin theo và đầu tư vào sàn này 400 triệu đồng, trong đó có 200 triệu là tiền tiết kiệm của 2 vợ chồng, 200 triệu là tiền đi vay với lãi suất cao. Dịch bệnh khiến công việc kinh doanh của vợ anh phải dừng lại, trong khi vẫn phải gánh chi phí mặt bằng, số tiền tiết kiệm thì đã "nướng" hết vào tiền ảo khiến cuộc sống của người này rơi vào tuyệt vọng.

Mọi việc vỡ lở, các nhà đầu tư bàng hoàng, hàng loạt đại diện đa cấp tiền số BitcoinDeFi bất ngờ xóa toàn bộ bài quảng cáo và khóa Facebook thì "Hoàng Tử Gió" Hoàng Đức Nhân mới âm thầm xóa hết bài đăng về dự án quảng cáo đa cấp BitcoinDeFi này.

Hiện, vụ việc Hoàng Đức Nhân tử vong cùng nguyên nhân vụ việc vẫn đang nhận được sự chú ý của cộng đồng và được các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị