lili

lili

2022-03-12 07:53:00

Hòa Bình: Yêu cầu gỡ biển và dừng quảng cáo không đúng sự thật về dự án "ma" Beverly Hill

Theo thông tin từ Uỷ ban nhân dân huyện Lương Sơn, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND huyện Lương Sơn do đồng chí Nguyễn Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì đã tiến hành kiểm tra thực tế địa điểm xây dựng \"dự án ma\" Beverly Hill, xã Cư Yên, yêu cầu gỡ biển và quảng cáo không đúng sự thật.

Theo báo chí thông tin, dự án Beverly Hill đang công khai đầu tư xây dựng với các giai đoạn khác nhau dù không có chủ trương, cấp phép đầu tư.

Dự án

Dự án "ma" Beverly Hill xây dựng tại xã Cư Yên, Lương Sơn

Cụ thể, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND huyện Lương Sơnq ua buổi kiểm tra đối với dự án "ma" Beverly Hill, đoàn kiểm tra đã xác định trong khoảng thời gian 12 năm trước đây ông Đào Anh Tuấn là người trung gian đứng ra mua đất ở, đất vườn cho nhiều hộ dân và định hướng cho họ xây dựng các căn nhà ở riêng lẻ theo mẫu thiết kế giống nhau trong khu dân cư nông thôn xóm Gừa và xóm Gò Đẻ, xã Cư Yên.

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện giao UBND xã Cư Yên tiến hành rà soát, kiểm tra thực trạng tất cả các thửa đất, việc xây dựng theo hạn mức đất ở và các vấn đề khác có liên quan, báo cáo UBND huyện.

Đồng thời, giao các ngành chức năng cùng phối hợp với UBND xã tiến hành rà soát hồ sơ pháp lý về đất đai và xây dựng nhà ở trên các thửa đất, tổng hợp tham mưu cho UBND huyện báo cáo tỉnh.

Đoàn kiểm tra yêu cầu ông Đào Anh Tuấn tháo dỡ các biển chỉ dẫn vào "khu dự án Beverly Hill" trên các tuyến đường vào khu dân cư; tháo dỡ biển quảng cáo dự án tự đặt tên "Beverly Hill" và không quảng cáo về dự án không có thật trên các trang mạng internet.

Cũng tại xã Cư Yên, Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu tạm dừng tất cả hoạt động xây dựng tại khu vực đang để tên dự án "ma" Beverly Hill 2 để kiểm tra và làm rõ các thông tin liên quan tới việc xây dựng và thửa đất.

Dù đã được cơ quan chức năng chỉ rõ là "dự án ma" nhiều năm, nhưng sự hiện diện của dự án rất công khai. Biển chỉ dẫn về dự án này có mặt ở nhiều nơi trên địa bàn huyện Lương Sơn. Dưới đây là 1 số hình ảnh ghi nhận được trên Dân Trí:

2_116_2ed89052
3_111_466deb2f
4_92_265c6627
5_86_d009f2ef
6_80_fc3deb01
7_70_4bffbc51
8_54_7467c0f2
9_49_074b7981

Có thể thấy, với tình hình nhiều dự án ma ngang nhiên xây dựng, quảng cáo rầm rộ như hiện nay người mua cần nắm bắt thông tin, chủ động đánh giá rủi ro và tránh sập bẫy những dự án ma, dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản.