Mèo mun

Mèo mun

2021-08-08 15:29:00

Hỗ trợ người khó khăn mùa dịch, nhiều hoa hậu, nghệ sĩ quyên góp ủng hộ người dân

Hoa hậu Tiểu Vy cùng nhiều người đẹp phát gạo, quà cho người lao động nghèo. Ca sĩ Phi Nhung tặng máy niệm phật. Diễn viên Huỳnh Lập, Hồ Bích Trâm hỗ trợ lương thực cho người khó khăn.

Hoa hậu Tiểu Vy cùng nhiều người đẹp phát gạo, quà cho bà con

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Tiểu Vy đang tích cực kêu gọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm nhằm chung tay hỗ trợ công nhân đang thất nghiệp vì dịch COVID-19 trong các khu phong toả tại TP.HCM và Bình Dương.

Hoa hậu Tiểu Vy chủ động di chuyển bằng xe máy để phụ giúp việc phân phát quà từ thiện. Ảnh: FBNV.

Hoa hậu Tiểu Vy chủ động di chuyển bằng xe máy để phụ giúp việc phân phát quà từ thiện. Ảnh: FBNV.

Người đẹp gốc Quảng chia sẻ: “Chiến dịch trao tặng 50 tấn gạo cùng 10.000 phần quà cho anh chị em công nhân đang gặp khó khăn mùa dịch vẫn đang rất cần sự quan tâm, ủng hộ của các mạnh thường quân. Vy rất mong nhận được sự đóng góp của tất cả mọi người. Chúng ta cùng nhau san sẻ 5kg, 10kg gạo cho đồng bào mình cũng vui rồi ạ”.

Được biết, đây là chiến dịch của bà Phạm Kim Dung - người sáng lập câu lạc bộ Suối mát Từ tâm. Trong đó, Hoa hậu Tiểu Vy cùng nhiều người đẹp như Phương Anh, Mai Phương,… và ê-kíp cùng nhau chuẩn bị cũng như trực tiếp đến các địa điểm phong tỏa để phát quà.

Trước đó, Tiểu Vy cũng đã cùng với các thành viên CLB Suối mát Từ tâm và bà Phạm Kim Dung đã đến và gửi tặng 500 phần quà, mỗi phần gồm: năm ký gạo, cá, thịt heo, rau củ, bánh ngọt… cho khu nhà trọ tại quận 7 đang bị phong toả. Những ngày tới mọi người sẽ trao tận tay hơn 10.000 món quà đến mọi người.

Trong những ngày dịch bệnh, Hoa Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Phương Anh, Á hậu Ngọc Thảo cùng một số người đẹp khác vẫn nấu các suất ăn từ thiện để gửi đến người nghèo. Tính đến thời điểm hiện tại, bếp ăn đã phục vụ được khoảng 42.000 suất ăn sau 1 tháng hoạt động.

Phi Nhung tặng máy niệm Phật người mất chờ hỏa thiêu

Trên trang cá nhân, ca sĩ Phi Nhung cho biết cô vừa mua một loạt máy niệm phật gửi tặng những xe tang đang chờ đem người đi hoả thiêu.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Đây là máy niệm Phật gửi tặng cho những xe tang đang chờ hỏa thiêu. Nam mô a di đà phật. Cảm ơn thầy Thích Pháp Như đã gieo duyên lành đến Phi Nhung”.

Phi Nhung mua máy niệm Phật gửi tặng các xe mai táng chờ đưa người đi hỏa thiêu. Ảnh: FBNV.

Phi Nhung mua máy niệm Phật gửi tặng các xe mai táng chờ đưa người đi hỏa thiêu. Ảnh: FBNV.

Nghĩa cử cao đẹp này của Phi Nhung nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Trong những ngày dịch bệnh căng thẳng, Phi Nhung tích cực thực hiện những hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ bà con gặp khó khăn cũng như lực lượng tuyến đầu.

Ngoài việc gửi lương thực, nhu yếu phẩm,… Phi Nhung còn tham gia nấu cơm miễn phí gửi đến y bác sĩ, bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến, và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu phong toả cách ly trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, cô cũng ủng hộ 1 máy thở cho bệnh viện tuyến đầu điều trị các ca bệnh nhiễm COVID-19 nặng.

Dù vấp phải những chỉ trích làm màu, đánh bóng tên tuổi nhưng Phi Nhung vẫn chăm chỉ làm việc thiện với mong ước, TP.HCM sẽ sớm “khỏe”, nhịp sống sẽ trở lại bình thường như ngày nào.

Huỳnh Lập, Hồ Bích Trâm hỗ trợ lương thực cho người khó khăn

Trên trang cá nhân, diễn viên Hồ Bích Trâm đang tiếp tục nỗ lực kêu gọi quyên góp để hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm tới người dân Quảng Ngãi đang sinh sống tại TP.HCM.

Diễn viên Hồ Bích Trâm đang kêu gọi và hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm tới người dân Quảng Ngãi đang sinh sống tại TP.HCM. Ảnh: FBNV.

Diễn viên Hồ Bích Trâm đang kêu gọi và hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm tới người dân Quảng Ngãi đang sinh sống tại TP.HCM. Ảnh: FBNV.

Ngày 6-8, nữ diễn viên đã tới các hẻm trên địa bàn TP.HCM để trao 1 tấn gạo, 100 thùng mì tôm và 700kg rau cho bà con.

Trước đó vào ngày 5-8 nữ diễn viên cũng đã phân phát rau cho 200 hộ xóm trọ, 100 thùng mì và 1 tấn gạo cho người dân khó khăn.

Còn với nghệ sĩ Huỳnh Lập, dù đang ở quê nhà An Giang nhưng sau khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của sinh viên người dân trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát nam diễn viên đã hỗ trợ nhiều phần quà gồm gạo, mì, sữa, trứng tới những ai đang cần.

Huỳnh Lập và gia đình hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho sinh viên người dân gặp khó khăn mùa dịch. Ảnh: FBNV.

Huỳnh Lập và gia đình hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho sinh viên người dân gặp khó khăn mùa dịch. Ảnh: FBNV.

Bên cạnh đó, Huỳnh Lập cũng đã đăng dòng trạng thái hỏi về các sinh viên ở thành phố Long Xuyên đang gặp khó khăn, sau đó tiến hành hỗ trợ lương thực cho 100 sinh viên thuộc diện khó khăn của trường Đại Học An Giang và các bạn ở những khu vực khác.

Ngoài ra, diễn viên hài còn gửi 200 bộ đồ bảo hộ đến các tình nguyện viên đang làm việc trong khu cách li tại thành phố Long Xuyên.

Vợ chồng Thúy Diễm, Lương Thế Thành xung phong đi hiến máu

Trước tình trạng thiếu máu nghiêm trọng, nhiều bệnh viện tại TP.HCM liên tục kêu gọi, vận động mọi người đi hiến máu.

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM tổ chức buổi hiến máu ngay tại chung cư nơi mình sinh sống; vợ chồng Thúy Diễm, Lương Thế Thành đã nhanh chóng đăng ký.

Tới sáng 6-8, cả hai bắt đầu "cùng nhau làm điều tích cực trong thời điểm khó khăn này". Chia sẻ về hành động của mình, Thúy Diễm cho biết:

"Thanh niên chúng ta vẫn là nguồn lực mạnh mẽ nhất vào lúc này mà đúng không? Các bệnh viện đang thiếu máu 0 nghiêm trọng, may quá cả 2 đứa mình đều máu 0. Sáng nay thấy ấm lòng quá vì người xếp hàng hiến máu cũng rất đông, tín hiệu vui mừng cho những bệnh nhân vào lúc này".

Trước đó, Hoa hậu Khánh Vân ủng hộ 300 phần quà cho người lao động nghèo, người trong khu cách ly phong tỏa tại TP HCM

Hoa hậu Khánh Vân tặng thêm 300 phần quà cho người nghèo trong khu cách ly

Hoa hậu Khánh Vân tặng thêm 300 phần quà cho người nghèo trong khu cách ly

Tình hình dịch Covid-19 tại TP HCM vẫn phức tạp khiến nhiều người lao động gặp không ít khó khăn. Thấu hiểu được điều đó, nhiều nghệ sĩ đã có những hành động thiết thực để giúp người dân vượt qua những ngày dịch bệnh này.

MC Đại Nghĩa, Nhật Kim Anh, Xuân Lan… đã ủng hộ nhu yếu phẩm, đồ bảo hộ và khẩu trang tế cho bệnh viện cũng như người dân khó khăn trên địa bàn TP HCM. Sáng 8-7, tài khoản An Vui của MC Đại Nghĩa đã gửi đến 500 kg gạo cho quán chay Cô Thu ở quận Bình Tân để nấu cơm cho các khu vực phong toả. Nam MC này cho biết: "Mỗi ngày quán nấu và gởi đi 900 phần cơm chay cho các khu phong tỏa".

Diễn viên Nhật Kim Anh cũng tham gia hoạt động thiện nguyện

Diễn viên Nhật Kim Anh cũng tham gia hoạt động thiện nguyện

Trong khi đó, nhà thiết kế Thuận Việt cùng bạn của mình cũng có những chuyến tặng rau cho khu phong tỏa. Anh còn đích thân đi thu hoạch rau rồi chở đi tặng người dân.

Bếp ăn "Suối mát từ tâm" của CLB Suối mát từ tâm do "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung chủ trì mỗi ngày cũng thực hiện 3.000 suất ăn để gởi đến đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

Mới đây, ca sĩ ca sĩ Phương Thanh cùng những người bạn đã thực hiện chiến dịch tặng quà tình nghĩa, hát phục vụ và cắt tóc cho đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tình nguyện đang làm nhiệm vụ tại khu bệnh viện dã chiến.