Loa phường

Loa phường

2021-10-18 07:45:00

Hết ngăn sông cấm chợ, nhà đầu tư “đội mưa” quay lại thị trường đất tỉnh

Sau 3 tháng nhà đầu tư phải tạm ngừng di chuyển đến các tỉnh thành vì dịch bệnh Covid-19. Đến nay, khi các chốt kiểm soát tại cửa ngõ Thủ đô và một số tỉnh thành đã rút, nhà đầu tư tại Hà Nội “đội mưa” quay trở lại thị trường bất động sản tỉnh, thậm chí còn thuê khách sạn ở lại để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Kể từ giữa tháng 7, khi dịch bệnh Covid-19 trở nên phức tạp và lan rộng ra nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hà Nội và các tỉnh thành buộc phải hạn chế việc đi lại của người dân để kiểm soát dịch bệnh. Do đó, thị trường bất động sản ở các tỉnh cũng trở nên trầm lắng hơn khi thiếu vắng bóng dáng của các nhà đầu tư ở Thủ đô.

photo1634394061162-1634394061279181234299

Cuối tháng 9, khi nới lỏng giãn cách trong nội đô, nhà đầu tư đổ xô về các vùng ven xem, mua đất. Mặc dù nhiều môi giới khẳng định không có nhiều giao dịch nhưng thể hiện rằng, sau dịch thì nhu cầu đầu tư vẫn rất lớn.

Đến nay, khi 22 chốt kiểm soát tại cửa ngõ Hà Nội và một số tỉnh thành đã thu lại, nhà đầu tư tất bật đội cả mưa về thị trường bất động sản tỉnh.

Anh Nguyễn Văn Hải - nhà đầu tư lâu năm tại Hà Nội cho biết, sau gần 3 tháng phải bó buộc nhu cầu đầu tư ở tỉnh. Hôm trước, vừa nghe tin các chốt kiểm soát dịch bệnh được thu lại thì sáng 16/10 anh đã đi Bắc Ninh từ rất sớm để xem đất.

“Mua đất thì phải nhìn trực tiếp mới quyết định được, 3 tháng qua tôi chỉ có thể tham khảo ở các trang tin rao bán bất động sản và qua lời tư vấn của môi giới. Bây giờ việc di chuyển cũng dễ dàng hơn nên tôi và một số người bạn đã xuất phát từ sớm”, anh Hải nói.

Theo anh Hải, từ đầu năm tới nay đất tại Bắc Ninh liên tục tăng giá do có nhiều thông tin quy hoạch và đề xuất thị xã Từ Sơn lên thành phố thuộc tỉnh. Hơn nữa, mặc dù giá tại tỉnh này đã cao nhưng do có vị trí gần Thủ đô nên vẫn có nhiều lợi thế và tiềm năng. Bên cạnh đó, anh Hải cũng quan tâm tới thị trường bất động sản tại Quảng Ninh và Hải Phòng.

“Giá đất tại Hà Nội và huyện vùng ven giờ cũng cao rồi. Mấy năm nay thị trường bất động sản ở tỉnh có nhiều biến động và tiềm năng tăng giá cao. Nên hiện nay, bạn bè tôi cũng đang quan tâm tới đất tỉnh rất nhiều.

Hôm nay trời mưa tầm tã, may là sáng ra khỏi nhà vợ tôi vẫn gọi đưa cho cái ô. Tôi qua Bắc Ninh xem 5 lô đất rồi nhưng mai chắc tôi sẽ đi Quảng Ninh và Hải Phòng. Đến trực tiếp từng khu vực thấy chỗ nào tiềm năng tôi sẽ xuống tiền mua”, anh Hải nhận định.

Theo anh Thế Quang - môi giới bất động sản tại Bắc Giang cho biết, từ khi có thông tin bỏ chốt kiểm soát, nhiều nhà đầu tư liên tục gọi điện thoại cho anh để hẹn lịch đi xem đất trực tiếp.

“Trong lúc chốt kiểm soát vẫn hoạt động nhà đầu tư không thể về tận nơi xem đất được nên vẫn chỉ dừng ở mức độ quan tâm. Từ hôm qua tới nay liên tục nhà đầu tư gọi điện để hẹn lịch đi xem đất. Đợt này ở Bắc Giang có nhiều phiên đấu giá nên nhà đầu tư ở Hà Nội cũng rất nóng lòng”, anh Quang nói.

Anh Quang cũng cho biết, trong ngày đầu tháo chốt kiểm soát anh đã tất bật đón các nhà đầu tư ở Hà Nội tới. Thậm chí, có khách hàng đi xem nhiều mảnh đất đến tối mới xong nên đã nhờ anh thuê khách sạn để ở lại nghỉ ngơi ngày mai tiếp tục.

Bên cạnh đó, anh Quang cũng cho hay, ngày 16/10 phiên đấu giá đất tại Yên Dũng và TP. Bắc Giang cũng thu hút được rất nhiều nhà đầu tư.

“Sáng hôm qua, nhiều nhà đầu tư Hà Nội có mặt từ sớm ở phiên đấu giá. Mặc dù không kịp đăng ký tham gia nhưng họ đến để chờ mua lại đất của những người trúng đấu giá”, anh Quang cho biết.

Người môi giới này cũng nhận định, thời gian tới, Bắc Giang sẽ tổ chức nhiều phiên đấu giá và hạ tầng tiếp tục được đầu tư nên thị trường này có thể sẽ tiếp tục sôi động.

Tuấn Minh/ NSKT