Mai Anh

Mai Anh

2021-07-20 12:00:00

Hệ thống khách sạn A25 tình nguyện hỗ trợ chỗ ăn, ở cho 1.000 y bác sĩ tiếp sức TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

Góp sức cùng TP Hồ Chí Minh chiến đấu chống lại dịch bệnh Covid-19, chuỗi 14 khách sạn A25 (gồm 600 phòng) trên địa bàn TP đã sẵn sàng mọi công đoạn để trở thành chỗ lưu trú cho 1.000 y, bác sĩ từ các tỉnh tình nguyện đến hỗ trợ TP chống dịch.

Chia sẻ với truyền thông, bà Nguyễn Thị Thuý Loan – Phó Giám đốc điều hành hệ thống khách sạn A25 tại TP Hồ Chí Minh cho biết, thương hiệu khách sạn A25 đã có thâm niên hoạt động 18 năm, với nhiều chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam, tọa lạc trên những cung đường trung tâm tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh…và cả TP Berlin (nước Đức).

Hệ thống khách sạn sẵn sàng cho TP Hồ Chí Minh mượn cơ sở làm nơi lưu trú cho bác sĩ làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19

Hệ thống khách sạn sẵn sàng cho TP Hồ Chí Minh mượn cơ sở làm nơi lưu trú cho bác sĩ làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19

Riêng tại TP Hồ Chí Minh, khách sạn A25 đã có 8 năm hoạt động sôi nổi, với 14 chi nhánh gồm: 12 chi nhánh ở quận 1; 2 chi nhánh ở quận 3, tất cả đều thuộc khu vực trung tâm TP, thuận lợi cho di chuyển.

“Đối tượng khách hàng chính mà A25 hướng tới là dòng khách nội địa, chúng tôi nhận được rất nhiều sự yêu mến, tín nhiệm của du khách trong nước. Vì vậy, khi dịch bệnh khó khăn, hơn 1 năm qua, A25 vẫn cố gắng duy trì một vài cơ sở kinh doanh để phục vụ nhu cầu của khách hàng thân thiết” - bà Loan cho hay.

Khách sạn A25 được ngành du lịch xếp hàng 2-3 sao, với đầy đủ các tiện nghi cao cấp

Khách sạn A25 được ngành du lịch xếp hàng 2-3 sao, với đầy đủ các tiện nghi cao cấp

Tuy nhiên, trong đợt dịch thứ 4 này, là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn lưu trú, hơn ai hết, Ban lãnh đạo khách sạn A25 thấu hiểu rất rõ những khó khăn, tác hại của dịch bệnh: “Sẵng sàng chung tay cùng chính quyền và người dân TP Hồ Chí Minh vượt qua dịch bệnh, Ban lãnh đạo A25 đã sớm hoàn thiện tất cả các hồ sơ, thủ tục để lên Sở Du lịch TP, UBND quận 1, UBND quận 3 với mong muốn bàn giao toàn bộ 600 phòng hiện có của hệ thống khách sạn A25 để làm nơi lưu trú cho 1.000 y, bác sĩ, giảng viên, sinh viên y khoa từ các tỉnh tình nguyện đến hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19” - bà Loan bày tỏ.

Đặc biệt, bà Loan nhấn mạnh, quan điểm của Ban lãnh đạo A25 là khi chính quyền TP cần gì, thì doanh nghiệp sẽ hỗ trợ hết mình trong khả năng có được. Đồng thời, cam kế toàn bộ nhân viên khách sạn A25 đã được tập huấn với chuyên gia y tế để nắm tất cả quy trình bảo đảm an toàn y tế theo quy định của Bộ Y tế. Nhân viên khách sạn sẽ được cách ly tại chỗ, không về nhà sau khi hết ca làm để bảo đảm an toàn cao nhất cho cộng đồng.

Với 600 phòng, mỗi phòng có thể dùng cho 2 người sử dụng, khách sạn A25 đủ dung lượng cho 1.000 y, bác sĩ lưu trú trong thời gian hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch

Với 600 phòng, mỗi phòng có thể dùng cho 2 người sử dụng, khách sạn A25 đủ dung lượng cho 1.000 y, bác sĩ lưu trú trong thời gian hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch

Ngoài ra, về việc thu phí cách ly, bà Loan cho biết, trong tình hình hiện tại dù doanh nghiệp bốn bề khó khăn nhưng trên tinh thần “đồng cam cộng khổ” sẽ giảm đến mức tối đa để hỗ trợ TP. Chỉ xin thu một phần nhỏ để trả lương cho nhân viên phục vụ đoàn cách ly.

“Mấy ngày nay phòng tổ chức nhân sự, cũng như lãnh đạo khách sạn A25 đã trấn an tư tưởng nhân viên, phân tích cho nhân viên hiểu, cùng động viên nhau và cùng nhau tham gia lớp tập huấn. Luôn luôn trong tư thế sẵng sàng phục vụ công tác chống dịch của TP. Tôi rất mong ý tưởng này sẽ được nhân rộng và triển khai ở nhiều nơi, trước mắt là TP mình. Bản thân là người kinh doanh, ai cũng mong muốn lợi nhuận. Nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng tôi xác định A25 cũng là một phần của TP” - bà Loan chia sẻ.