Mây lang thang

Mây lang thang

2021-08-13 07:20:00

F0 ở Hà Nội từng đi tiêm vaccine cùng hàng trăm người

Người này là nhân viên một ngân hàng. Trước khi được phát hiện nhiễm nCoV, bệnh nhân từng hỗ trợ đoàn cán bộ, nhân viên cùng cơ quan đi tiêm vaccine.

Theo Chủ tịch UBND phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội, cho biết địa phương vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bà Hằng cho biết trường hợp là nhân viên một ngân hàng ở quận Đống Đa. Từ ngày 7/8, ngõ 68 Đội Cấn (nơi người này sinh sống) đã bị phong tỏa do có nhiều ca mắc Covid-19.

"Quá trình điều tra lịch trình di chuyển, nữ nhân viên ngân hàng cho biết cô từng đi cùng một đoàn rất đông đi tiêm vaccine ngừa Covid-19, ước tính hàng trăm người. Chúng tôi đang khẩn trương cho truy vết, khử khuẩn và phối hợp các đơn vị liên quan để rà soát", bà Hằng nói.

Lãnh đạo phường Đội Cấn cũng thông tin đến tối 12/8, ngõ 68 Đội Cấn đã có tổng cộng 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

doi

"Khu vực này có nguy cơ trở thành ổ dịch phức tạp do ngõ tập trung rất nhiều hộ dân, sống đông đúc, không gian hẹp, ẩm thấp, nguy cơ lây nhiễm cao", bà Hằng nói.

Theo CDC Hà Nội, trường hợp dương tính đầu tiên ở Đội Cấn là phụ nữ 59 tuổi. Ngày 7/8, người này có triệu chứng ho, sốt nên tự đến Bệnh viện Hồng Ngọc xét nghiệm, kết quả dương tính nCoV. 15 ca dương tính còn lại ở khu phố này được phát hiện rải rác từ 8/8 đến 12/8 thông qua truy vết và xét nghiệm sàng lọc.

Cũng theo CDC Hà Nội, trong số 16 ca bệnh kể trên, riêng ngày 12/8 đã ghi nhận 6 ca dương tính nCoV ở khu vực này. Cụ thể, có 3 bệnh nhân ở cùng địa chỉ 22/68 Đội Cấn (Ba Đình), sống trong khu vực phong tỏa, là F1 của N.P.A. Ngày 11/8, xuất hiện sốt, ho, đau rát họng, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Ngoài ra còn có 3 bệnh nhân khác cũng là người trong khu vực phong tỏa.

Về việc sẽ phong toả đoạn phố Đội Cấn bao nhiêu ngày, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết dự kiến ngày 13/8 khi có kết quả xét nghiệm diện rộng, quận sẽ quyết định cụ thể.

Cùng ngày 12/8, thực hiện việc kiểm tra chấp hành giãn cách xã hội, quận Ba Đình đã tiến hành xử phạt 42 trường hợp với số tiền 49,25 triệu đồng. Đáng nói, số trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, không giữ khoảng cách bị xử phạt vẫn chiếm nhiều nhất, tới 31 trường hợp, với số tiền xử phạt 41,5 triệu đồng.