Mac Dinh Cuong

Mai Anh

2021-05-16 21:44:00

Đường tới Quốc hội: Trần Võ Hoài Hương, từ kế toán viên đến Phó tổng giám đốc Sonadezi

Hội đồng Bầu cử quốc gia đã công bố danh sách chính thức 868 người để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV. Một trong số các nữ doanh nhân có mặt trong danh sách ứng viên đại biểu Quốc hội là bà Trần Võ Hoài Hương, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường Sonadezi (UPCoM: SZE).

Bà Trần Võ Hoài Hương sinh năm 1985 tại Biên Hòa, Đồng Nai. Bà bắt đầu công tác tại Công ty Dịch vụ Môi trường Đô thị Biên Hòa (tiền thân của Công ty Môi trường Sonadezi) với vị trí nhân viên kế toán vào năm 2007. Sau hơn 6 năm làm việc ở vị trí này, bà Hương chính thức được bổ nhiệm làm thành viên HĐTV, kiêm nhiệm kế toán trưởng và giám đốc tài chính vào cuối năm 2013.

Bà Trần Võ Hoài Hương hiện là Phó tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT của Công ty Môi trường Sonadezi, công ty con của Tổng công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi).

Bà Trần Võ Hoài Hương hiện là Phó tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT của Công ty Môi trường Sonadezi, công ty con của Tổng công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi).

Nhiều năm công tác tại Công ty Môi trường Sonadezi, bà Trần Võ Hoài Hương cũng từng nắm giữ nhiều vị trí khác như Ủy viên BCH Đoàn Cơ sở, Ủy viên BCH Công đoàn Bộ phận Khối văn phòng.

Hiện tại, bà Trần Võ Hoài Hương là Phó tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT của Công ty Môi trường Sonadezi.

Tính đến cuối năm 2020, bà Hương nắm giữ tổng cộng hơn 3 triệu cổ phiếu SZE, tương đương tỷ lệ 10,03%. Trong đó, bà sở hữu trực tiếp 8.431 cổ phiếu SZE và đại diện sở hữu 3 triệu đơn vị cho Tổng công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi).

Theo chương trình hành động của bà Trần Võ Hoài Hương liên quan đến ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị số 4 tỉnh Đồng Nai), bà cho biết sẽ tích cực đóng góp với Quốc hội, các ban, ngành để có những chủ trương, giải pháp nhằm không ngừng nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đến nhân dân địa phương và đặc biệt là đưa việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường vào học đường từ cấp nhỏ nhất…

“Là một ứng cử viên nữ, tôi quan tâm đến sự tiến bộ của phụ nữ toàn tỉnh, vì quyền lợi của phụ nữ và trẻ em; tôi sẽ phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của chị em nữ đến các diễn đàn Quốc hội, tham gia đóng góp cho các luật, cơ chế, chính sách liên quan trực tiếp đến người phụ nữ”, bà Trần Võ Hoài Hương chia sẻ.

Về phía Công ty Môi trường Sonadezi, đơn vị này được thành lập vào cuối năm 1994 theo Quyết định số 3262/QĐ-UBT ngày 26/12/1994 của UBND tỉnh Đồng Nai trên cơ sở sáp nhập 2 đơn vị là Xí nghiệp Chế biến gỗ gia dụng và Công ty Vệ sinh TP. Biên Hòa.

Công ty Môi trường Sonadezi chính thức hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần vào cuối năm 2015. Đến cuối năm 2016 thì cổ phiếu SZE của công ty này chính thức giao dịch ở hệ thống UPCoM, giá tham chiếu là 10.200 đồng/cổ phiếu.

Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty Môi trường Sonadezi là cung cấp dịch vụ đô thị môi trường như thu gom rác thải sinh hoạt, quét dọn đường bộ, vỉa hè, xử lý nước thải,…

Công ty thực hiện những công trình dịch vụ công ích trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, chủ yếu là TP. Biên hòa, các huyện Long Thành, Vĩnh Cửu và tại các khu công nghiệp Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, Loteco, Amata,…

Năm 2021, công ty đặt kế hoạch kinh doanh với tổng doanh thu mục tiêu đạt 319 tỷ đồng, tăng nhẹ 3,6% so với mức thực hiện năm 2020. Ngược lại, lợi nhuận sau thuế dự kiến giảm 10,8% về 31,36 tỷ đồng.

Công ty Môi trường Sonadezi là công ty con do Sonadezi nắm giữ trên 64% vốn điều lệ. Được biết, một nữ ửng viên đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh Đồng Nai cũng đến từ Sonadezi là bà Đỗ Thị Thu Hằng.

Bà Hằng hiện là Chủ tịch HĐQT Sonadezi. Trước khi ứng cử làm đại biểu Quốc hội khóa XV, bà đã có kinh nghiệm làm đại biểu Quốc hội ở 2 nhiệm kỳ là Quốc hội khóa XIII và khóa XIV.

Có thể thấy rằng, các nữ tướng ở hệ sinh thái Sonadezi, không chỉ là những doanh nhân hết mình trên thương trường mà còn vô cùng tích cực tham gia vào hoạt động chính trị, phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.

A Lan